2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc

Mỗi người đều mang theo bát đũa với hy vọng ăn được bát mì sẽ mang đến may mắn và sức khỏe.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 1 Để ăn mừng Lễ hội Longtaitou (Rồng Ngẩng Đầu) ngày 10/3 vừa qua, 2.000 người dân An Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tề tựu đông đủ quanh nồi mì khổng lồ tại đền Bai Long.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 2 Lễ hội nông nghiệp truyền thống Trung Quốc được tổ chức hàng năm vào ngày thứ hai của tháng âm lịch thứ hai, đánh dấu mùa xuân về và vụ mùa trồng trọt bắt đầu. Theo truyền thuyết, Vua Rồng ban mưa theo lời thỉnh cầu của con người bị Ngọc Hoàng đày xuống núi. Kể từ đó, mỗi năm một lần, Rồng mới ngẩng đầu lên để ngắm nhìn thế giới. Lễ hội Rồng Ngẩng Đầu là dịp người dân tưởng nhớ, biết ơn tới vị thần đã ban mưa cho mùa màng bội thu.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 3 Người dân địa phương tin rằng việc ăn mừng sẽ giúp họ tránh khỏi điều không may và bệnh tật trong suốt cả năm.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 4 Mỗi người tham dự lễ hội đều cầm theo một chiếc bát và một đôi đũa, tranh phần mì  trong chiếc nồi khổng lồ và thưởng thức ngay tại chỗ.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 5 Mỗi người đều cố gắng cầm một bát mì trong tay với hy vọng may mắn khỏe mạnh cả năm.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 6 Ngày nay, lễ hội Longtaitou được tổ chức theo nhiều cách khác nhau. Nhưng hầu hết vẫn có hoạt động ăn bánh xèo và ăn mì truyền thống. Vào dịp này, phụ nữ và trẻ em mang theo những túi đựng đầy các loại thảo mộc để mang lại may mắn.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.