2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc

Mỗi người đều mang theo bát đũa với hy vọng ăn được bát mì sẽ mang đến may mắn và sức khỏe.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 1 Để ăn mừng Lễ hội Longtaitou (Rồng Ngẩng Đầu) ngày 10/3 vừa qua, 2.000 người dân An Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tề tựu đông đủ quanh nồi mì khổng lồ tại đền Bai Long.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 2 Lễ hội nông nghiệp truyền thống Trung Quốc được tổ chức hàng năm vào ngày thứ hai của tháng âm lịch thứ hai, đánh dấu mùa xuân về và vụ mùa trồng trọt bắt đầu. Theo truyền thuyết, Vua Rồng ban mưa theo lời thỉnh cầu của con người bị Ngọc Hoàng đày xuống núi. Kể từ đó, mỗi năm một lần, Rồng mới ngẩng đầu lên để ngắm nhìn thế giới. Lễ hội Rồng Ngẩng Đầu là dịp người dân tưởng nhớ, biết ơn tới vị thần đã ban mưa cho mùa màng bội thu.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 3 Người dân địa phương tin rằng việc ăn mừng sẽ giúp họ tránh khỏi điều không may và bệnh tật trong suốt cả năm.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 4 Mỗi người tham dự lễ hội đều cầm theo một chiếc bát và một đôi đũa, tranh phần mì  trong chiếc nồi khổng lồ và thưởng thức ngay tại chỗ.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 5 Mỗi người đều cố gắng cầm một bát mì trong tay với hy vọng may mắn khỏe mạnh cả năm.
2.000 người tranh nhau ăn mì khổng lồ ở Trung Quốc ảnh 6 Ngày nay, lễ hội Longtaitou được tổ chức theo nhiều cách khác nhau. Nhưng hầu hết vẫn có hoạt động ăn bánh xèo và ăn mì truyền thống. Vào dịp này, phụ nữ và trẻ em mang theo những túi đựng đầy các loại thảo mộc để mang lại may mắn.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm