180 hộ nghèo ở Thanh Liêm, Hà Nam có điện

Đại diện Công ty Philips trao quà tặng cho hộ gia đình không nằm trong hệ thống điện lưới quốc gia
Đại diện Công ty Philips trao quà tặng cho hộ gia đình không nằm trong hệ thống điện lưới quốc gia
TPO - Công ty Philips phối hợp với UBND tỉnh và Sở Công Thương Hà Nam tài trợ lắp đặt 928 bóng, bộ đèn các loại sử dụng năng lượng mặt trời cho các hộ dân, nhà văn hóa, trường mẫu giáo của thôn Thanh Sơn, (Thanh Liêm, Hà Nam).

Tại thôn Thanh Sơn, ước tính có khoảng 180 hộ gia đình không nằm trong hệ thống điện lưới quốc gia. Mỗi hộ thuộc khu vực này đã nhận một bộ đèn chiếu sáng trong nhà và một đèn sạc sử dụng năng lượng mặt trời từ Philips.

Đối với 108 hộ khác đang trong tình trạng sử dụng nguồn điện không ổn định, mỗi hộ được trao tặng một bộ đèn sạc LED chiếu sáng khẩn cấp và các bóng đèn Compact tiết kiệm điện. Đồng thời, Philips đã lắp đặt một số đèn Green Vision với công nghệ LED sử dụng năng lượng mặt trời, giúp chiếu sáng khu vui chơi công cộng và nhà văn hóa của thôn.

Thanh Sơn là một thôn nghèo miền núi thuộc xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam được hình thành từ năm 1985, đến nay đã có trên 288 hộ gia đình. Mặc dù điện lưới quốc gia đã được kéo đến trụ sở chính của thôn, nhưng do địa hình phức tạp, trải dài, dân cư thưa thớt nên đa số người dân vẫn chưa được sử dụng điện để thắp sáng cũng như sinh hoạt.

Ông Nguyễn Quang Tiến, trưởng thôn Thanh Sơn cho biết, sự giúp đỡ của công ty Philips có ý nghĩa hết sức thiết thực cho người dân thôn Thanh Sơn, nhất là cho các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội về đêm. Đặc biệt từ nay trẻ em sẽ được học hành trong ánh sáng điện thay cho những ngọn đèn dầu tù mù trước đây.

Dự án cộng đồng này bắt nguồn từ sáng kiến toàn cầu của Philips mang tên "Quà tặng chiếu sáng - Philips Gift of Light”. Sáng kiến này ra đời với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua các công nghệ chiếu sáng hiện đại và hữu ích của Philips.

Theo thống kê của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), hiện nay, vẫn còn 4% hộ dân trên cả nước đang sống trong điều kiện không có điện. Về đêm, họ chỉ có thể dùng nến hoặc đèn dầu để thắp sáng. Vì thế, mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt đều bị hạn chế khi mặt trời lặn. Ánh sáng cũng không đủ để phục vụ cho việc học hành của trẻ em. Chất lượng cuộc sống, vì thế, cũng bị ảnh hưởng.

Để giải quyết tình hình khó khăn này, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời là giải pháp thiết thực, giúp tạo nên những chuyển biến tích cực trong đời sống thường nhật của mỗi người dân.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.