17.000 chậu mai vàng Hậu Giang phục vụ Tết

TPO - Với kinh nghiệm của xã viên, kỹ thuật chăm sóc tốt, cho ra hoa đẹp, vườn mai của Hợp tác xã (HTX) mai vàng Phú Hưng (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đang sẵn sàng cung ứng 17.000 chậu mai cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 
17.000 chậu mai vàng Hậu Giang phục vụ Tết ảnh 1 Vườn mai của HTX mai vàng Phú Hưng chuẩn bị phục vụ khách hàng dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

HTX mai vàng Phú Hưng hiện có 31 thành viên, mỗi năm cung cấp trung bình trên 15.000 chậu mai ra thị trường, sản lượng mai ước tính cho dịp Tết Nguyên đán 2019 khoảng 17.000 chậu. Đây cũng là HTX duy nhất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sản xuất mai kiểng phục vụ Tết cho thị trường các tỉnh lân cận.

17.000 chậu mai vàng Hậu Giang phục vụ Tết ảnh 2 Ông Lê Văn Ky - Giám đốc HTX mai vàng Phú Hưng cho biết năm nay thời tiết thuận lợi, mai dự kiến sẽ đạt hiệu quả cao. 

Thời điểm này, các xã viên HTX đã bắt đầu rửa gốc, tỉa cành, tạo dáng... để cho mai ra nụ đúng dịp như dự tính. Theo ông Lê Văn Ky - Giám đốc HTX mai vàng Phú Hưng, thời tiết hiện rất thuận lợi, dự kiến sẽ đạt hiệu quả cao. Nhưng để đề phòng các hiện tượng thời tiết bất lợi, HTX cũng có biện pháp kỹ thuật tránh mai nở sớm, không để trổ trước Tết.

17.000 chậu mai vàng Hậu Giang phục vụ Tết ảnh 3 Ngoài việc trồng mai, HTX cũng nhận chăm sóc, cho thuê mai trưng bày dịp Tết.

Mai của HTX thường được thương lái ở các tỉnh vùng ĐBSCL lấy về bán theo hợp đồng đặt hàng sẵn, số mai còn lại thì bán lẻ ở Cần Thơ. Những năm gần đây, nhu cầu thị trường không còn chuộng mai ghép cành nên HTX trồng, chăm sóc, tạo dáng từ những cây mai nguyên thủy. Do đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng nên thị trường tiêu thụ mai của HTX khá rộng.

17.000 chậu mai vàng Hậu Giang phục vụ Tết ảnh 4 Thời điểm này, các xã viên HTX đã bắt đầu rửa gốc, tỉa cành, tạo dáng... để cho mai ra nụ đúng dịp.

Vì đã có thương hiệu nên thương lái đến đặt hàng sớm hơn. Hiện vụ mai Tết 2019 đã đem về cho HTX khoảng 700 triệu đồng. Với sản lượng 17.000 chậu mai, HTX chỉ cần tiêu thụ khoảng 12.000 - 13.000 chậu là đạt. Ngoài việc trồng mai, HTX cũng nhận chăm sóc, cho thuê mai trưng bày dịp Tết.

Mặc dù thời tiết thuận lợi, dự kiến sản phẩm mai sẽ có chất lượng cao nhưng ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo, đối với mai vàng, nếu cứ ồ ạt sản xuất mà không chuẩn bị tốt về kỹ thuật chăm sóc, tạo dáng cho cây thì mai sẽ không đạt chuẩn, thời điểm ra bông không đúng, giá trị sẽ không cao. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

TPO - Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương kiểm soát chặt nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là sản phẩm giá rẻ và vật nuôi sống thương phẩm, đồng thời điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ ngành chăn nuôi trong nước.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.