16 người Hàn Quốc bị bắt cóc tại Afghanistan

16 người Hàn Quốc bị bắt cóc tại Afghanistan
TPO - Giới chức Afghanistan và Hàn Quốc hôm nay thông báo, có ít nhất 16 công dân Hàn Quốc đã bị các chiến binh Taliban bắt làm con tin, gồm nhiều nữ nạn nhân.

Những người Hàn Quốc nói trên bị tấn công khi đang trên một chiếc xe buýt đi từ thành phố Kandahar tới thủ đô Kabul.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi nhận được tin tình báo cho hay khoảng 20 người Hàn Quốc bị chiến binh Taliban bắt cóc sáng nay và chúng tôi đang cố xác minh tin này qua nhiều kênh khác nhau”.

Người đứng đầu chính quyền Qarabagh ở tỉnh Ghazni là Khowaja Mohammad Siddiqi cũng xác nhận tin trên nhưng khẳng định, chỉ có 16 người Hàn Quốc bị bắt đi. Ông cho biết thêm là không hề có thông tin gì về số người này cũng như kế hoạch di chuyển của họ ở địa phương.

Chỉ huy quân Taliban trong vùng là Mohammad Sharif đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc nói trên. Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các nạn nhân đều là những người truyền giáo đạo Thiên Chúa còn rất trẻ tuổi.

Vụ việc này xảy ra chỉ một ngày sau khi hai người Đức và 5 đồng nghiệp Afghanistan bị bắt cóc trên công trường xây dựng một con đập ở tỉnh miền trung Wardak. Hôm 28/6, một công dân Đức khác bị bắt làm con tin đòi tiền chuộc 40.000 USD ở phía tây Afghanistan, nhưng được thả sau đó một tuần.

Thành An
Theo BBC, AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.