16.000 USD/vé dự lễ nhậm chức của ông Obama?

16.000 USD/vé dự lễ nhậm chức của ông Obama?
TPO - Vé tham dự lễ nhậm chức của TT Barack Obama đang được phát giá tới 16.000 USD/vé trên các trang web đấu giá.

>> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008

16.000 USD/vé dự lễ nhậm chức của ông Obama? ảnh 1

Thông báo trên mạng về việc phát vé cho không để tham dự sự kiện lịch sử.

Các vé này vốn được phát không, nhưng do nhu cầu quá cao của người dân Mỹ, khiến dân phe vé phát giá tới năm con số; đồng thời tất cả các khách sạn nằm trong tầm bán kính khoảng 100 km từ Washington đều đang hết sạch chỗ.

Hơn 250.000 vé đang được in ra để phục vụ lễ tuyên thệ của ông Obama tại  điện Capitol Hill hôm 20/1/2009. Nhưng có thể ít nhất một triệu người sẽ tràn ngập các đường phố ở Washington DC vào dịp này.

Tại công viên quốc gia National Mall ở Washington, D.C., đa số dân chúng sẽ đứng để chứng kiến lễ tuyên thệ của Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, bởi chỉ có 30.000 chỗ ngồi quanh khán đài

Uỷ ban của Quốc hội chịu trách nhiệm về sự kiện này cảnh báo dân chúng cần cẩn trọng khi đặt vé bởi những kẻ phe vé khó có vé.

“Bất cứ website hay nơi phe vé nào tuyên bố là họ có vé dự lễ nhậm chức đều hoàn toàn không đúng” - Howard Gantman, thuộc uỷ ban phụ trách lễ nhậm chức của Quốc hội cho biết.

Dân Mỹ có thể gửi yêu cầu xin vé đến các dân biểu hoặc nghị sĩ của địa phương họ, nhưng phần lớn vé sẽ được phân phối cho các nhân viên Điện Capitol Hill và những người khác làm việc trong chính quyền.

Ông Obama hôm qua đã có chuyến viếng thăm Nhà Trắng để đàm đạo với TT Bush nhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận quyền lực.

Ông đi trong một đoàn xe hộ tống theo kiểu dùng trong chiến dịch tranh cử, nhưng được nâng cấp để phù hợp với cấp tổng thống. Trong đoàn xe, có hai chiếc limousine đen giống hệt nhau, được bọc sắt dày (một chiếc để ngụy trang), một xe tải đựng những vật dụng phòng tình huống nguy hiểm, một xe thông tin và một đội ngũ phòng chống tấn công dày đặc.

Tại phòng Bầu Dục, Ông Bush và ông Obama đã đàm đạo suốt một tiếng về cuộc chiến ở Iraq và cuộc khủng hoảng tài chính.

Người phát ngôn của ông Obama cũng cho biết họ “thảo luận nhiều về tầm quan trọng của việc phối hợp trong quá trình chuyển giao chính quyền”.

Nguyễn Nga
Theo Mail Online

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.