15 triệu thuê bao Vinaphone phải chuyển mã mạng

15 triệu thuê bao Vinaphone phải chuyển mã mạng
TPO - Nhà mạng Vinaphone vừa công bố kế hoạch chuyển mã mạng cho 15 triệu thuê bao di động 11 số của nhà mạng này.

Từ 15/9, tất cả các thuê bao 11 số của VinaPhone sẽ chính thức chuyển về thuê bao 10 số với mã mạng 08x tương ứng: 0123 về 083, 0124 về 084, 0125 về 085, 0127 về 081 và 0129 sẽ chuyển về 082. Ví dụ: số thuê bao 11 số của VinaPhone là 0123.4567890 sau khi đổi mã mạng sẽ thành 083.4567890. Nghĩa là thay mã mạng cũ (123) bằng mã mạng mới (83) khi quay số. Các thuê bao di động 10 số vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

Theo kế hoạch chuyển đổi mã mạng, VinaPhone cho biết, họ sẽ thực hiện theo các bước gồm truyền thông về việc chuyển mã mạng trên thông tin đại chúng và nhắn tin đến từng khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số trước 60 ngày. Đảm bảo các biện pháp kỹ thuật để khách hàng có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong khoảng thời gian này khách hàng gọi theo mã mạng mới hay mã mạng cũ đều nhận được cuộc gọi. Sau đó, Vinaphone sẽ duy trì âm báo trong 90 ngày hướng dẫn khách hàng quay số mã mạng mới. Trong khoảng thời gian này, thuê bao chỉ gọi theo mã mạng mới mới nhận được cuộc gọi, nếu gọi theo mã mạng cũ sẽ nhận được âm thông báo đề nghị gọi theo mã mạng mới.

Bên cạnh việc thông báo đến khách hàng trong nước, Vinaphone cũng thông báo đến các đối tác nước ngoài đồng thời lên kế hoạch thử nghiệm phương án kỹ thuật chuyển đổi mã mạng đối với 1 vài dải số có ít thuê bao.

Nhà mạng này cho biết, sẽ cung cấp công cụ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi danh bạ trên điện thoại một cách dễ dàng. Ngoài ra, sẽ có một số chương trình ưu đãi cho khách hàng 08x nói riêng và VinaPhone nói chung như hoà mạng/sử dụng trúng thưởng đi WorldCup, gói Data ưu đãi, VinaPhone Plus, Vpoint… Ngoài ra, nhà mạng này còn bổ sung thêm việc tung ra gói max 70 và max 100 mới với dung lượng khủng đáp ứng nhu cầu data của các bạn trẻ.

Vinaphone cho biết thêm, sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng. Mọi thao tác chuyển đổi chủ yếu thực hiện trên hệ thống kỹ thuật của nhà mạng sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm