15 gương mặt tiêu biểu của văn học 8X Trung Quốc

15 gương mặt tiêu biểu của văn học 8X Trung Quốc
Trong bảng xếp hạng các nhà văn 8X Trung Quốc năm 2007 vừa , 5 nhà văn trẻ là Hàn Hàn, Quách Kính Minh, Lý Sỏa Sỏa, Trịnh Tiểu Quỳnh, Xuân Thụ nhận được các giải: nhân vật gây sức hút nhất, thành tích xuất sắc nhất, giải phong cách sáng tạo, nhà văn trẻ của văn học mạng và giải sách bán chạy trong năm.
15 gương mặt tiêu biểu của văn học 8X Trung Quốc ảnh 1

Trương Duyệt Nhiên - cây bút trẻ đã có vài đầu sách được dịch sang tiếng Việt

Ngoài ra, 10 nhà văn trẻ khác gồm Trương Duyệt Nhiên, Tôn Duệ, Tưởng Phong, Tưởng Phương Chu, Hồ Kiên, Châu Gia Ninh, Bộ Phi Yên, Quỷ Quỷ, Tiểu Phạn, Lý Hải Dương cùng nhận được vinh dự: "10 nhà văn giỏi của thế hệ 8X Trung Quốc năm 2007".

Với những cống hiến tiêu biểu cho nền văn học trẻ Trung Quốc, 15 gương mặt trên đã được chọn từ bảng xếp hạng 100 nhà văn 8x, thông qua số phiếu bình chọn trên mạng và nhận định của chuyên gia.

Hoạt động bình chọn này do Tập đoàn xuất bản An Huy cùng các trang web văn  học, các mạng đọc sách Trung Quốc khởi động từ giữa tháng 12-2007.

Cuộc bình chọn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người đọc yêu văn học trong và ngoài nước.

Theo Lan Nhã
Tuổi trẻ/ chinawriter

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

'Tủ lạnh cộng đồng' đầy ắp trứng, sữa... cho người lao động khó khăn mùa dịch

'Tủ lạnh cộng đồng' đầy ắp trứng, sữa... cho người lao động khó khăn mùa dịch

TPO - Một chiếc "tủ lạnh cộng đồng" đầy ắp các loại nhu yếu phẩm như trứng, sữa, hoa quả… đều có giá 0 đồng nhằm chia sẻ với những người lao động khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hiện chiếc tủ lạnh nghĩa tình này được đặt tại số 100 đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TPHCM và sẽ tiếp tục duy trì đến hết mùa dịch để phục vụ bà con nghèo.
 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

TPO - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.