14 công trình đoạt giải Nhất 'SV nghiên cứu khoa học'

14 công trình đoạt giải Nhất 'SV nghiên cứu khoa học'
TPO - 14 công trình đoạt giải Nhất, 63 giải Nhì, 98 giải Ba và 419 giải Khuyến khích là kết quả của Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2007.

Đây giải thưởng hàng năm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ở tất cả các trường đại học, học viện trên cả nước. Năm nay là năm thứ 18 Bộ GD&ĐT tổ chức giải thưởng.

So với các lần trước, lần này, nhóm các ngành khoa học cơ bản chiếm ưu thế với 6/14 giải nhất. Riêng 2 trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Kinh tế TPHCM mỗi trường đoạt 2 giải Nhất.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày mai (13/1). Tất cả các sinh viên có công trình đoạt giải đều được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Đồng thời, Trung ương Đoàn TNCS HCM sẽ tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” cho các sinh viên có công trình đoạt giải Nhất, tặng Bằng khen cho các sinh viên có công trình đoạt giải Nhì.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.