120 sinh viên trên cả nước nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương trao học bổng Nâng bước thủ khoa cho sinh viên năm 2019
Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương trao học bổng Nâng bước thủ khoa cho sinh viên năm 2019
TPO - Ngày 15/12, sau một thời gian xét chọn trong số gần 200 hồ sơ từ các trường khu vực phía Nam gởi về, Báo Tiền Phong đã chọn ra 58  tân sinh viên thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao học bổng.

Bên cạnh đó, 12 em sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020" nhưng năm nay tiếp tục có thành tích học tập tốt cũng được BTC trao học bổng trong đợt này.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong sáng kiến tổ chức, trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do báo Tiền Phong làm Thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Hồ sơ xét chọn dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

Năm nay, Ban tổ chức xét chọn 70 sinh viên ở khu vực phía Nam để trao học bổng, trong đó có 58 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2021 và 12 sinh viên từng nhận học bổng của chương trình năm 2020 nhưng năm nay tiếp tục có thành tích học tập tốt. Riêng khu vực phía Bắc, sẽ có 50 sinh viên được trao học bổng. Mỗi suất học bổng gồm: 10 triệu đồng; suất học tiếng Anh của Anh văn Hội Việt Mỹ trị giá 10 triệu đồng và nhiều hiện vật có giá trị. Trước mắt, BTC công bố danh sách sinh viên phía Nam được nhận học bổng. Riêng danh sách sinh viên khu vực phía Bắc, BTC sẽ công bố vào tuần sau.

Chi tiết danh sách các sinh viên khu vực phía Nam được nhận học bổng:

120 sinh viên trên cả nước nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021 ảnh 1
120 sinh viên trên cả nước nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021 ảnh 2
120 sinh viên trên cả nước nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021 ảnh 3
120 sinh viên trên cả nước nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021 ảnh 4
120 sinh viên trên cả nước nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021 ảnh 5

Danh sách 70 sinh viên khu vực phía Nam nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2021

Theo kế hoạch, chương trình "Nâng bước thủ khoa 2021” sẽ được tổ chức đồng loạt tại TPHCM- Hà Nội và các điểm cầu ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Tây Nguyên.

Sinh viên có tên trong danh sách nhận học bổng nhanh chóng liên hệ với BTC để được thông báo lịch trình cụ thể cũng như công tác hậu cần.

Thông tin cụ thể, xin liên hệ:

- Nhà báo Nguyễn Dũng (Mr), điện thoại: 0902.423.919, Email: nguyendung.tienphong@gmail.com

- Chuyên viên Phạm Nữ Thanh Phương (Ms), điện thoại: 0919.670.994 hoặc 028. 3848.4366, Email: phuongtienphong@gmail.com

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ, TBT báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.