120 nhà đại đoàn kết tại Hòa Bình: Gấp rút xây để bà con có nhà đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 2/12, báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình kiểm tra tiến độ xây dựng 120 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong tại tỉnh Hòa Bình, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ.
120 nhà đại đoàn kết tại Hòa Bình: Gấp rút xây để bà con có nhà đón Tết ảnh 1

Đoàn đại biểu thăm ngôi nhà mới của ông Bùi Văn On

Trong ngôi nhà mới được xây dựng 72m2 với phòng khách, 2 phòng ngủ, ông Bùi Văn On (xóm Trăng Tà, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) nói: “Có nằm mơ cũng không nghĩ rằng sẽ có ngày mình lại có được một ngôi nhà mới khang trang như thế này. Được doanh nghiệp, báo Tiền Phong và MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 60 triệu đồng, tôi đã có động lực để xây dựng nhà. Từ nguồn lực hỗ trợ, cùng với số tiền tiết kiệm, vay Ngân hàng Chính sách xã hội 100 triệu đồng và được sự hỗ trợ của anh em trong dòng họ, tôi đã xây được căn nhà kiên cố trị giá hơn 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, là sự góp ngày công của Hội Phụ nữ, đoàn viên thanh niên. Ông On tham gia thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ, nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu, để lại di chứng cho con.

Ông Đinh Công Mợn (xóm Mương Dạ, xã Nhân Mỹ) là gia đình chính sách, được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba. Ông Mợn cho biết, từ lâu gia đình sống trong căn nhà tạm dột nát, ẩm thấp. Từ hỗ trợ của chương trình, vay mượn thêm người thân và nhờ sự giúp đỡ ngày công của hàng xóm, ông xây được căn nhà trị giá 200 triệu đồng. “Gia đình rất cảm ơn sự quan tâm của doanh nghiệp, báo Tiền Phong và MTTQ các cấp cùng các cơ quan, đoàn thể, bà con làng xóm. Tết nay là cái Tết vui, hạnh phúc nhất cuộc đời tôi”, ông Mợn chia sẻ.

Đi cùng đoàn, bà Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Sau khi khởi động chương trình, chúng tôi chỉ đạo sát sao các ban ngành, địa phương, các đoàn thể, đoàn viên, thanh niên hỗ trợ các gia đình xây dựng những ngôi nhà đẹp, chất lượng”.

Phát biểu tại những nơi đến thăm, kiểm tra, nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cảm ơn sự hợp tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể ở địa phương đã phối hợp thực hiện xây dựng 120 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách. Nhà báo Phùng Công Sưởng mong các cơ quan, đoàn thể liên quan tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các công trình, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để bà con được hưởng thụ, nâng cao đời sống.

Trước đó, nhân dịp 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao tặng 7 tỷ đồng ủng hộ chương trình do Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức hỗ trợ xây dựng 120 căn nhà tình nghĩa cho những người có công, các đối tượng chính sách và cựu TNXP của tỉnh Hòa Bình.

MỚI - NÓNG