12 thuyền viên Việt Nam mắc kẹt trên tàu biển ở Malaysia

TPO - Một nhóm 12 người Việt mắc kẹt trên vùng biển Malaysia bị chủ bỏ lại. Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia để tìm hiểu thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ cần thiết.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, các thuyền viên nhập tàu Việt Tín 01 từ 10/3-24/3, với mục đích là đưa con tàu neo đậu ở eo biển Johor về Việt Nam. 

Do ảnh hưởng của COVID-19, các thuyền viên chưa nhận được lương, chi phí sinh hoạt từ ngày 26/5 đến nay. Các thuyền viên cũng đề nghị công ty chủ tàu là Cty TNHH Thuận Thiên trả lương và đưa tàu về Việt Nam nhưng chưa được giải quyết. 

Sau khi nhận được thông tin từ Cục hàng hải, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên lạc với các thuyền viên để tìm hiểu thông tin về vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Sau khi liên hệ, Bộ Ngoại giao đã đề nghị Cục hàng hải yêu cầu chủ tàu khẩn trương thực hiện hợp đồng đã ký với các thuyền viên, hoàn thành các điều kiện của phía Malaysia để sớm đưa tàu về Việt Nam.

Trong trường hợp, cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia sẽ trao đổi với phía Malaysia để đưa các thuyền viên về Việt Nam, bà Hằng cho biết.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.