12 người vượt biên từ Lào về Việt Nam trong đêm để tránh cách ly

Bộ đội Biên phòng kịp thời phát hiện 12 người vượt biên từ Lào về Việt Nam qua đường mòn tại huyện A Lưới giáp ranh với Lào.
Bộ đội Biên phòng kịp thời phát hiện 12 người vượt biên từ Lào về Việt Nam qua đường mòn tại huyện A Lưới giáp ranh với Lào.
TPO - Nhóm người này khai, họ vượt biên từ Lào về nước bằng đường mòn để tránh cách ly theo quy định tại cửa khẩu.

Ngày 6/4, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh TT-Huế cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt (huyện biên giới A Lưới, TT-Huế) vừa kịp thời phát hiện, lập biên bản và bàn giao 12 người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam cho cơ quan chức năng để tổ chức cách ly y tế tập trung theo quy định.

Tối 5/4, lực lượng chức năng thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt phát hiện 12 người vượt biên trái phép từ Lào sang Việt Nam. Qua xác minh, đây là những công dân Việt Nam, cùng trú tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, TT-Huế.

Nhóm người này khai, họ vượt biên về nước bằng đường mòn để tránh cách ly theo quy định tại cửa khẩu. Những người này sau đó đã được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, lấy phiếu khai báo thông tin, khai báo y tế và được bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện A Lưới tổ chức cách ly y tế theo quy định, để phòng tránh COVID-19.

Được biết, từ đầu tháng 4 đến nay, lực lượng BĐBP tại Đồn cửa khẩu A Đớt, A Lưới, đã phát hiện 21 trường hợp vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam, với mục đích trốn cách ly y tế tập trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.