12 ngày 'thử thách' lăn xả quay phim ngoài vũ trụ của đoàn phim Nga

0:00 / 0:00
0:00
Các thành viên của Cơ quan vũ trụ Nga giúp nữ diễn viên Yulia Peresild ra khỏi khoang chứa ngay sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-18 của Nga hạ cánh xuốngTrái đất.
Các thành viên của Cơ quan vũ trụ Nga giúp nữ diễn viên Yulia Peresild ra khỏi khoang chứa ngay sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-18 của Nga hạ cánh xuốngTrái đất.
TPO - Klim Shipenko, vị đạo diễn 38 tuổi vừa trở về Trái đất an toàn sau 12 ngày quay phim đầy thử thách trong không gian chia sẻ, điện ảnh Nga đã sẵn sàng để chinh phục vũ trụ.

Đoàn làm phim Nga đã đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từ đầu tháng này để ghi hình các cảnh quay cho phim "Thử thách" - bộ phim đầu tiên được quay ngoài không gian.

Sau 12 ngày quay phim tại ISS, nữ diễn viên Yulia Peresild, 37 tuổi cùng đạo diễn Klim Shipenko, 38 tuổi đã trở về Trái đất an toàn và lần đầu hé lộ với công chúng về những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi quay phim "có một không hai" của họ.

Theo chia sẻ của đạo diễn Shipenko, khi quay phim ngoài không gian, họ đã gặp rất nhiều thử thách, bao gồm việc các đạo cụ trong phim bay lơ lửng xung quanh.

12 ngày 'thử thách' lăn xả quay phim ngoài vũ trụ của đoàn phim Nga ảnh 1

Nhà du hành vũ trụ Nga Oleg Novitskiy (đứng giữa), nữ diễn viên Yulia Peresild (bên trái) và đạo diễn phim Klim Shipenko chụp ảnh kỷ niệm sau khi tàu vũ trụ Nga Soyuz MS-18 hạ cánh đưa họ về Trái đất an toàn. Ảnh AP.

Đoàn phim đã phải sử dụng dây Velcro để giữ các vật thể ở đúng vị trí của chúng.

Mặc dù quay phim trong không gian vô cùng vất vả, gian khổ, đoàn làm phim của Nga vẫn cho biết, họ rất vui với kết quả và đã "quay được mọi thứ chúng tôi dự định quay".

Đạo diễn Shipenko nói với các phóng viên rằng, việc quay phim là một "thách thức lớn" và họ phải liên tục thích nghi.

Đạo diễn Shipenko và nữ diễn viên Peresild hiện đang ở Trung tâm Đào tạo Phi hành gia Yuri Gagarin bên ngoài Moscow để học cách thích nghi lại với cuộc sống trên Trái đất và tập đi lại trở lại.

12 ngày 'thử thách' lăn xả quay phim ngoài vũ trụ của đoàn phim Nga ảnh 2

Đoàn phim Nga trở về Trái đất an toàn hôm Chủ nhật. Ảnh AP.

Đạo diễn 38 tuổi khẳng định, điện ảnh Nga đã sẵn sàng để chinh phục không gian với bộ phim đầu tiên được quay trên quỹ đạo trong nỗ lực đánh bại nền điện ảnh Hollywood của Mỹ.

“Điện ảnh đang tìm kiếm những hình thức thể nghiệm mới. Vũ trụ cũng sẵn sàng chào đón những nhà thực nghiệm khác nhau", đạo diễn bộ phim Thử thách chia sẻ.

Shipenko cũng nói rằng, thời gian quay phim trên ISS của anh đầy ắp những khám phá thú vị và nhấn mạnh rằng, anh sẽ không bao giờ có thể quay phim trên Trái đất giống như những gì đã được thực hiện trong không gian.

Cốt truyện và ngân sách quay phim cho đến nay gần như vẫn được giữ kín. Đoàn phim chỉ tiết lộ rằng, bộ phim xoay quanh một bác sĩ phẫu thuật được cử lên ISS để cứu một phi hành gia.

Trong khi đó, nữ diễn viên Peresild cho biết, cô phải dùng dây Velcro để giữ chặt đồ đạc bên mình bao gồm son môi và mascara, trong khi các đạo cụ phim khác nhau như thiết bị y tế thì bay lơ lửng trong không gian.

"Chúng quá nhỏ và bay rất nhanh", nữ diễn viên cho biết.

12 ngày 'thử thách' lăn xả quay phim ngoài vũ trụ của đoàn phim Nga ảnh 3

Chân dung nữ diễn viên xinh đẹp Yulia Peresild.

Đoàn làm phim cũng hết lời ca ngợi các phi hành gia người Nga trên ISS – những người ban ngày phải làm nhiệm vụ của họ nhưng ban đêm vẫn tranh thủ giúp đỡ đoàn phim.

Theo tiết lộ của đạo diễn Shipenko, các phi hành gia Nga sẽ đóng vai khách mời trong phim.

12 ngày 'thử thách' lăn xả quay phim ngoài vũ trụ của đoàn phim Nga ảnh 4

Vẻ đẹp nóng bỏng, sexy của nữ diễn viên Nga tham gia quay phim ngoài vũ trụ.

Vị đạo diễn cũng nhấn mạnh, các phi hành gia Oleg Novitsky, Anton Shkaplerov và Pyotr Dubrov còn giúp đoàn phim điều chỉnh kịch bản và làm cho các cuộc đối thoại trở nên tự nhiên hơn.

"Các phi hành gia đã nhận thấy họ có khả năng diễn xuất. Tôi đã khiến tài năng của họ bộc lộ", Shipenko hài hước chia sẻ.

Hiện bộ phim vẫn chưa quay xong, dự kiến sẽ được sản xuất cho đến cuối năm sau. Shipenko cho biết, anh tin rằng bộ phim sẽ trở thành "bom tấn" phòng vé và dự định cho phát hành quốc tế bộ phim này.

Theo Cbsnews/NDTV
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.