Ông Lý Huy Sáng- Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 đã đi qua một nửa hành trình tìm kiếm và tôn vinh nền ẩm thực địa phương. Trước khi đến với khu vực Bắc Trung bộ, vòng sơ khảo đã diễn ra tại 5 khu vực: đồng bằng sông Cửu Long I, Đồng bằng sông Cửu Long II, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên.
Sau một ngày tranh tài, Ban tổ chức chọn trao giải nhất cho đội đầu bếp Hayatt Regency (Đà Nẵng), hai giải Nhì thuộc về đội Pullman Hotel (Đà Nẵng) và Palm Garden Resort (Quảng Nam).
Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do công ty TNHH Minh Long I tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Ly’s Horeca - dòng sản phẩm sứ cao cấp dành cho nhà hàng, khách sạn của công ty Minh Long I. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến trên 3 tỷ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng và một cúp sứ cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực.
Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 có sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục du lịch Việt Nam.