12 đội bóng dự giải Hạng Nhất “phủi” lần thứ hai 2017

12 đội bóng dự giải Hạng Nhất “phủi” lần thứ hai 2017
TPO - Từ ngày 4/6 đến ngày 20/8, tại Hà Nội, 12 đội bóng sẽ tranh tài tại Giải bóng đá phong trào Hạng Nhất- Cúp bia Saigon Special lần thứ II năm 2017.

Đây là giải đấu hạng dưới của Giải bóng đá Ngoại Hạng - Cúp Saigon Special. Sau bốn mùa phát động, hệ thống giải này đã trở thành ngày hội thực sự với bóng đá phong trào Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, thu hút trung bình 2.000 tới 3.000 CĐV tới sân cổ vũ mỗi trận. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Thanh Liêm – Phó PTC giải cho biết: “Ước tính cả mùa giải hạng Nhất 2016 đã có hàng chục ngàn khán giả đến sân trực tiếp cổ vũ và hàng trăm ngàn lượt theo dõi tương tác trên mạng internet. Điều đó đã tiếp thêm động lực cho ban tổ chức chúng tôi cũng như từng thành viên mỗi đội bóng thêm ý thức, nỗ lực xây dựng, khẳng định uy tín giải đấu đúng với slogan “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”.

Giải năm nay diễn ra tại sân vận động Trung tâm thể thao Bộ Công an (Hà Nội) vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần từ ngày 4/6 – 20/8. 12 CLB sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, hai đội có thứ hạng cao nhất sẽ được tham dự giải bóng đá phong trào Ngoại hạng mùa 5, còn 2 đội xếp cuối cùng sẽ phải thi đấu tại giải hạng Nhì trong mùa giải kế tiếp. Mùa trước, FC EOC và FC Dương Nội là hai đội bóng giành quyền thăng hạng. 

Mỗi đội bóng sẽ được đăng ký 20 cầu thủ. Trong đó, chỉ được đăng ký tối đa 7 cầu thủ chuyên nghiệp (là những người đã đăng ký dự V-League, Giải Hạng Nhất và Cúp quốc gia 2017).

Đội vô địch giải sẽ nhận 50 triệu đồng. Đội hạng Nhì và hạng Ba lần lượt nhận 30 triệu và 20 triệu đồng. Đội phong cách nhận 10 triệu đồng, trong khi các giải cá nhân như Cầu thủ hay nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn hay nhất nhận 5 triệu đồng/giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm