117 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ

 Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 phương tiện xảy ra tại TPHCM đêm 3/5. Ảnh: Trung Kiên (Dân Trí)
Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 phương tiện xảy ra tại TPHCM đêm 3/5. Ảnh: Trung Kiên (Dân Trí)
Báo cáo mới nhất từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 4/5), toàn quốc xảy ra 224 vụ tai nạn giao thông, làm chết 117 người, bị thương 151 người.

So với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2013 (từ ngày 27/4 đến 1/5) giảm 16 vụ nhưng tăng 7 người chết, giảm 34 người bị thương. Như vậy trung bình mỗi ngày xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 23 người chết, 30 người bị thương.

Tai nạn xảy ra chủ yếu ở đường bộ với 220 vụ, làm chết 113 người; 4 vụ tai nạn đường sắt làm chết 4 người.

Cũng theo báo cáo, trong 5 ngày nghỉ đã xảy ra 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến cán bộ chiến sĩ CAND thuộc 2 đơn vị H47-BCA và PC67 CATP Hà Nội, làm chết 6 người, bị thương 5 người.

Về tình hình giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ, tại các cửa ngõ thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, ngày 30/4 lượng người đổ về quê và đi du lịch tăng đột biến, cộng với đường ngập sau mưa lớn, gây ách tắc cục bộ.

Qua thống kê sơ bộ cho thấy, kỳ nghỉ lễ năm nay không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách; chủ yếu là tai nạn xe mô tô.

Theo Như Quỳnh - Hoàng Yến

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.