110 kg ngà voi Châu Phi 'bay' về Việt Nam

Ngà voi Châu Phị bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay. Ảnh: H.Q
Ngà voi Châu Phị bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay. Ảnh: H.Q
77 chiếc ngà trị giá 4,5 tỷ đồng, nặng 110 kg được cất giấu tinh vi trong những lô hàng nhập từ Nigeria về sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 10/6, Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Hải quan TP HCM phát hiện dấu hiệu khả nghi trong lô hàng nhập từ Nigeria qua Doha về sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà chức trách đã tìm thấy 77 chiếc ngà voi, tương đương 110 kg, cất giấu rất tinh vi trong thùng hàng hóa được niêm yết theo kiểu đồ dùng cá nhân. Số ngà voi ước tính trị giá gần 4,5 tỷ đồng này là mặt hàng thuộc danh sách các loài động vật hoang dã cấm xuất nhập khẩu. Cơ quan chức năng đang tạm giữ lô hàng, tiếp tục điều tra.

Hơn 2 tháng trước, hải quan sân bay cũng thu giữ hơn 13 kg sừng tê giác Châu Phi, trị giá ước tính gần 15 tỷ đồng, của một người đàn ông Việt nhập cảnh từ Doha vào Việt Nam. Chúng được ngụy trang trong lớp giấy bạc, cất giấu trong hành lý ký gửi. Đây cũng là mặt hàng thuộc diện nghiêm cấm xuất nhập khẩu.

Theo Hồng Châu

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

TPO - Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp,kỳ họp thứ 2 được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung.
Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.