11 tập thể, cá nhân hải quan được Thủ tướng tặng bằng khen

Ảnh minh họa một vụ bắt ma túy đá
Ảnh minh họa một vụ bắt ma túy đá
TPO - 1 tập thể cùng 10 cá nhân hải quan vừa vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong bắt giữ hàng cấm.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký các quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 10 cá nhân thuộc Tổng cục Hải quan vì các thành tích bắt giữ hàng cấm.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thành tích đột xuất trong công tác kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 11,2 kg lá cần sa cất giấu trong các kiện hành lý được vận chuyển qua đường hàng không từ nước ngoài về Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong tháng 5/2017.

Thủ tướng Chính phủ cũng tặng bằng khen cho Đội Kiểm soát phòng chống ma túy thuộc Cục Hải quan Hà Tĩnh và 1 cá nhân thuộc Đội Kiểm soát phòng chống ma túy thuộc Cục Hải quan Hà Tĩnh. Đây là đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, đấu tranh và tổ chức bắt giữ 1 đối tượng nước ngoài vận chuyển 10 kg ma túy đá và 20.000 viên hồng phiến tại khu vực biên giới cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh trong tháng 10/2017.

Ngoài ra, 3 cá nhân thuộc Cục Hải quan Điện Biên cũng vinh dự được tặng bằng khen vì thành tích trong công tác điều tra, phối hợp bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 0,5kg ma túy đá từ nước ngoài về Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong Quyết định số 223/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 cá nhân thuộc Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam và 1 cá nhân thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu với thành tích bắt giữ vụ buôn lậu, sang mạn trái phép số lượng lớn xăng tại vùng biển thuộc địa bàn thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng trong tháng 8/2017.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.