11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát

11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát
Sau 1 ngày chìm trong biển lửa, toàn bộ 11.000m2 nhà xưởng thuộc nhà máy sản xuất Diana (Tiên Du, Bắc Ninh) thành đống đổ nát. Lực lượng chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân cháy.

> Cháy nhà máy Diana thiệt hại khoảng 400 tỉ đồng
>Vẫn chưa thể dập xong lửa tại nhà máy Diana
> ẢNH hiện trường (25/10): Nhà máy Diana Bắc Ninh chìm trong biển lửa
>Biển lửa bao trùm nhà máy Diana Bắc Ninh

Hình ảnh bên ngoài nhà máy sau vụ cháy
Hình ảnh bên ngoài nhà máy sau vụ cháy.

Thượng tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, thiệt hại ban đầu của vụ cháy chưa thể thống kê được, hiện mới xác định được 11.000m2 nhà xưởng bị sập đổ hoàn toàn.

Về nguyên nhân xảy ra cháy, theo ông Hoàn, chưa thể xác định được chính xác, bởi theo một số nguồn tin báo, lúc thì nói xảy ra ở phân xưởng sản xuất, lúc thì nói ở trong kho.

Cổng ra vào nhà máy có
Cổng ra vào nhà máy có "11 điều lệ cơ bản trong an toàn lao động" nhưng cháy nghiêm trọng vẫn xảy ra.

Về công tác PCCC của doanh nghiệp này, theo ông Nguyễn Đình Hoàn, về cơ bản đã thực hiện tốt, song trong quá trình thực hiện còn một vài thiếu sót, do đó đã để xảy ra hậu quả rất nặng nề. Đối với nhà máy Diana, do chưa thi công xong, trong khi để nguyên vật liệu trong đó, do đó khi xảy ra cháy sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 3
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 4
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 5
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 6
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 7
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 8
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 9
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 10
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 11
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 12
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 13
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 14
11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát ảnh 15

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc công ty Diana cho biết vào thời điểm xảy ra cháy, theo thống kê toàn bộ nhà máy có khoảng hơn 1000 công nhân đang làm việc, còn phía ngoài có hơn 30 công nhân của các nhà thầu đang lắp đặt xây dựng khu kho sản xuất mới, rất may sự cố xảy ra, tất cả mọi người đều thoát ra ngoài an toàn.

Ông Tú cho biết thêm, đến sáng nay một bộ phận công nhân ở khu nhà máy sản xuất giấy vẫn hoạt động bình thường. Đám cháy khu sản xuất bỉm, mới được đưa vào hoạt động, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty vì nhà máy sản xuất chính là ở Vĩnh Tuy, Hà Nội.

(Theo VnExpress)

Theo VOV

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
TPO - Bầu không khí ảm đạm tại Singapore trong ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực khiến tất cả hoài nghi về tình yêu bóng đá của người dân đảo quốc. Thực tế là họ đã từng rất yêu bóng đá. Nhưng không phải bây giờ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.
Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng.

Hà Nội kiểm định để lập dự án sửa chữa tổng thể cầu Chương Dương

TPO - Sáng 5/12, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu giao thông), Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị kiểm định cầu Chương Dương vừa tiếp nhận toàn bộ mặt bằng cầu Chương Dương (bắc qua sông Hồng, Hà Nội) để kiểm định an toàn, từ đó sẽ lập dự án sửa chữa toàn bộ cầu. Việc kiểm định sẽ triển khai xong trong tháng 12.