11.000 bưu cục thành phòng giao dịch của ngân hàng

11.000 bưu cục thành phòng giao dịch của ngân hàng
Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho biết sẽ hoàn tất việc nâng cấp 11.000 bưu cục, điểm bưu điện, văn hóa xã thành phòng giao dịch của ngân hàng trong vòng 10 năm tới.

> LienVietPostBank - 5 năm 'mới bấy nhiêu ngày...'

 Chủ tịch Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt - Dương Công Minh cho biết sẽ mở bình quân 2 phòng giao dịch mỗi ngày bằng cách nâng cấp các bưu cục, điểm bưu điện của VnPost
Chủ tịch Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt - Dương Công Minh cho biết sẽ mở bình quân 2 phòng giao dịch mỗi ngày bằng cách nâng cấp các bưu cục, điểm bưu điện của VnPost.

Thông tin trên được ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết tại lễ ký kết hợp đồng tư vấn với Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste).

Theo đó, La Poste sẽ tư vấn cho LienVietPostBank hợp nhất mô hình quản trị giữa ngân hàng - bưu điện sau khi Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đầu tư vào Liên Việt từ năm 2011. Ngoài ra, đối tác của Pháp cũng giúp hai bên thiết kế các sản phẩm bán lẻ và xây dựng mô hình phòng giao dịch bưu điện kiểu mẫu trong 5 năm.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Công Minh cho biết trong vòng 10 năm, LienVietPostBank sẽ nâng cấp hơn 11.000 bưu cục, điểm bưu điện, văn hóa xã mà VnPost đang quản lý thành phòng giao dịch ngân hàng. "Toàn bộ chi phí này gồm cải tạo, thay đổi nhận diện thương hiệu sẽ do LienVietPostBank đảm nhận", ông Minh nói.

Riêng trong 5 năm có sự tham gia của đối tác La Post, ông Minh cho biết LienVietPostBank sẽ mở thêm tối thiểu 3.000 - 5.000 điểm giao dịch. "Trung bình mỗi ngày mở 2 phòng giao dịch", đại diện LienVietPostBank cho hay.

Như vậy, sau 2 năm sáp nhập, đến nay LienVietPostBank mới chính thức có đối tác tư vấn, hỗ trợ về việc hợp nhất hai mô hình bưu điện - ngân hàng. Chia sẻ về lý do này, đại diện VnPost và LienVietPostBank cho biết do hai bên cần thời gian để ổn định hệ thống trước khi tiến hành chuyển đổi.

Đến cuối quý II/2013, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 80.000 tỷ đồng, huy động vốn đạt trên 55.000 tỷ đồng và gần một triệu khách hàng.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương đang duy trì mô hình sản xuất “3 tại chỗ”, đồng thời thêm 2 hình thức “3 xanh”, “3 tại chỗ linh hoạt”. Tuy nhiên, mô hình hoạt động mới này điều kiện rất khắt khe nhằm duy trì sản xuất trong trường hợp phát hiện F0 nhà máy không đóng cửa, vẫn phải “sáng đèn”.
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.