100 máy bay Nga diễn tập không quân quy mô lớn

Các máy bay chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: TASS.
Các máy bay chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: TASS.
Nga huy động hơn 1.000 binh sĩ và nhiều tiêm kích, trực thăng thực hành các bài tập phòng không và không kích ở miền tây nước này.

"Lục quân, các phi đội tiêm kích chiến thuật và trực thăng vận tải, vũ trang thuộc quân khu miền Tây của Nga sẽ tiến hành hơn 50 bài tập bao gồm đẩy lùi không kích địch, chiếm lĩnh trận địa và tung ra cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào những mục tiêu mặt đất", TASS ngày 23/4 dẫn tuyên bố của quân khu miền Tây Nga.

Cuộc diễn tập quy mô lớn có sự tham gia của của hơn 1.000 binh sĩ cùng hơn 100 máy bay chiến đấu và trực thăng các loại như Su-27, Su-30SM, Su-35, Su-34, Mi-24, Mi-28N, Mi-35 và Ka-52.

Tướng Alexander Duplinsky, chỉ huy lực lượng phòng không và không quân quân khu miền Tây Nga, cho biết cuộc diễn tập là một phần của hoạt động kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng tác chiến và phối hợp giữa các đơn vị sau khi đợt huấn luyện mùa đông kết thúc.

Đợt diễn tập được tiến hành trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Nga và các quốc gia phương Tây liên quan đến cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên ở Anh hay chiến dịch không kích của liên quân Mỹ, Anh, Pháp vào đồng minh Syria của Nga.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG