100 gương thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của 2008 _ Kì VIII

100 gương thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của 2008 _ Kì VIII
TPO - Ông Phan Đình Đức - Tổng giám đốc DPM cho biết: “Trong chiến lược phát triển của mình, DPM rất quan tâm đến việc góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn, chính vì vậy DPM rất vinh hạnh khi trở thành nhà tài trợ chính của giải thưởng Lương Định Của.”

“Chúng tôi hy vọng rằng giải thưởng này sẽ là sự động viên về tinh thần, tạo ra những động lực mới để các bạn thanh niên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn tiến xa hơn nữa trong nghề nghiệp.”

(Tiếp theo)

71. Nguyễn Tiến Nghĩa (SN 1975, đảng viên tỉnh Bình Dương):  Với trí hướng làm giàu lập nghiệp từ rất sớm, năm 2001 anh bắt đầu tổ chức chăn nuôi gia cầm, gia súc và đến các năm 2006, 2007 anh liên tục đầu tư xây dựng thêm chuồng trại để chăn nuôi gà với tổng số vốn đầu tư lên đến 2,075 tỷ đồng. Với việc đầu tư đúng hướng, hiệu quả, hiện nay trại gà của anh đã cho thu lãi 25 – 30 triệu/tháng; và giải quyết được 11 lao động với 1,7 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó anh còn giúp cho thanh niên trong ấp vay 45 triệu để lấy vốn lập nghiệp.

72. Điểu Hải (SN 1980, dân tộc Stiêng, đảng viên tỉnh Bình Phước):  Là thanh niên người dân tộc thiểu số, gia đình nghèo, ở vùng sâu, anh đã không ngừng phấn đấu, trăn trở tìm cách lập nghiệp cho mình và cho những người xung quanh. Bắt đầu mua giống Mỳ để trồng – từ đó gây vốn để trồng cây Điều. Hiện tại hàng năm anh từ trồng điều trên diện tích 14 ha và thu lãi là 200 triệu/năm; tạo việc làm cho 05 ĐVTN, mùa vụ từ 20 - 25 người với thu nhập 1,5 triệu/tháng.

73. Nguyễn Phát Lộc (SN 1979, đoàn viên tỉnh Đồng Nai): Là chuyên viên của trung tâm phát triển phần mềm sở khoa học & Công nghệ, anh đã xin ban Giám đốc Sở cho phép triển khai mô hình “ứng dụng đường truyền băng thông rộng VSAT-IP qua vệ tinh đưa tín hiệu Internet đến các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh”

Giải pháp của anh có tính sáng tạo cao, phù hợp với thực tiễn Việt Nam; cũng với sáng tạo này anh đã được Hội đồng khoa học của Hội sáng tạo kỹ thuật đánh giá cao và đạt giải ba Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), đạt cúp đồng tuần lễ công nghệ thông tin truyền thông 2007 do Bộ thông tin truyền thông tổ chức, giải nhất Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Đồng Nai 2007.

74. Huỳnh Văn Long (SN 1981, đòan viên tỉnh Đồng Nai): Bắt đầu từ việc nắm bắt chắc các kỹ thuật trồng thâm canh các loại cây hoa màu anh đã mạnh dạn đi đầu trong việc lựa chọn giống cây năng suất cao, phù hợp với thời tiết để chuyển từ trồng cây 2 vụ sang trồng 4 vụ hoa màu trong 1 năm. Và ngay từ năm đầu tiên trồng 4 vụ anh đã thu được thành công lớn, đến nay với diện tích 3 ha hoa màu của gia đình, anh đã có thu nhập gần 100 triệu đồng, giải quyết được 15 lao động thường xuyên với thu nhập ổn định.

75. Nguyễn Văn Nhơn (SN 1984, đòan viên tỉnh Tây Ninh): Năm 2004, dựa trên quỹ đất 5000 m2 của gia đình, anh cải tạo chuyển đổi từ trồng các cây cho hiệu quả kinh tế không cao trước đây sang trồng sang trồng quýt đường, với những kỹ thuật chăm sóc học hỏi được, năm đầu anh đã thu lãi là 25 triệu đồng và 80 triệu đồng vào những năm tiếp theo.

76. Ngô Viết Hoài (SN 1973, trình độ Thạc sĩ, đảng viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu):  Là một kỹ sư nuôi trồng thuỷ sản, thạc sỹ kinh tế; Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám đốc chi nhánh Cty Baseafood tại TP Hồ Chí Minh – cơ sở sản xuất, xuất khẩu sản phẩm thuỷ, hải sản.

Có công tìm kiếm và khai thác thị trường xuất khẩu sản phẩm của công ty vào các thị trường Ai cập; Iran, Mỹ, Nga, Belarus, Lithuania, Tây Ban Nha;  Doanh thu của công tỷ 22,5 triệu USD/năm; tạo việc làm cho 1.600 CBCNV.

Có sáng kiến tìm giải pháp thu hồi phụ phẩm chả cá xay (=1,5% lượng sản xuất), tiết kiệm 300 triệu đồng/ năm; Tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động của Đoàn thể, bảo vệ môi trường…

Khen thưởng: Bằng khen TW Đoàn; Bộ Thuỷ Sản (2002,2006,2007); - Bộ Nông Nghiệp - Bằng khen của UBND Tỉnh Bà rịa - VT

77. Nguyễn Xuân Quang (SN 1976, đòan viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu):  Năm 2005, sau khi thực hiện mô hình nuôi ếch thành công, anh chuyển giao toàn bộ mô hình và kỹ thuật cho một người bạn và chuyển sang nuôi lợn. Hàng năm, riêng chăn nuôi lợn anh xuất chuồng 400 con, doanh thu 1,2 tỷ đồng, lãi khoảng 150 – 200 triệu đồng.

Hiện nay anh tiếp tục đầu tư cho mô hình nuôi nhím, hiện nay anh có khoảng 15 con nhím giống và đã cho sinh sản 5 con nhím con, thu lãi bước đầu là 30 triệu đồng. Tích cực tham gia các công tác Đoàn và Phong trào TTN

78. Trần Thị Thanh Nhàn (SN 1985, đòan viên tỉnh Bình Thuận): Chị là Phó Giám đốc doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biên nhân hạt điều. Với vị trí người Phó Giám đốc, chị có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển, mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng của doanh nghiệp và tích cực giúp doanh nghiệp thu mua nguyên liệu giải quyết đầu ra của hạt điều cho bà con nông dân. Vừa làm kinh doanh giỏi, chị còn là người Bí thư chi đoàn nhiệt tình sôi nổi, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào TTN ở địa phương.

79. Huỳnh Văn Thắng (SN 1974 thanh niên tỉnh Bình Thuận):  Anh đứng ra thành lập Hợp tác xã Bình Minh, chuyên nhận các làm các công trình san lấp mặt bằng, vận tại đường bộ… Với số vốn đầu tư từ năm 2004 là trên 1 tỷ đồng, doanh thu hàng năm đạt 800 triệu, lợi nhuận là 500 triệu, tạo việc làm cho 20 lao động thường xuyên với mức thu nhập 1,5 triệu/người/tháng.

80. Trần Hồng Khánh (SN 1980, đòan viên tỉnh Long An):  Có 7ha đất trồng lúa; 09 lợn nái; 4 con bò; 1500m2 ao thả cá; sau khi đã trừ chi phí anh thu hàng năm là 574 triệu đồng.

(Còn nữa)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".