10 vấn đề sức khỏe đàn ông rất hay gặp nhưng ngại nói

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nếu không được điều trị kịp thời, những căn bệnh tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng vì sự "tự kỷ" của đàn ông, lại trở nên nghiêm trọng.

Có một số vấn đề sức khỏe mà đàn ông toàn tự chịu đựng mà ngại bày tỏ với bạn đời cũng như đi khám bác sĩ. Trong số đó có một số căn bệnh cần phải có sự can thiệp của y tế nhưng cũng có những vấn đề chỉ cần điều trị tại nhà.

Nếu không được điều trị kịp thời, những căn bệnh tưởng chừng như rất đơn giản, vì sự "tự kỷ" của cánh mày râu, lại trở nên nghiêm trọng.

Vì vậy, điều quan trọng là hiểu và cùng chia sẻ những điều khó nói của đàn ông. Dưới đây là những vấn đề sức khỏe khiến các quí ông e ngại.

1. Đi tiểu thường xuyên

Khi có tuổi, chức năng của tiền liệt tuyến cũng bị suy giảm theo thời gian. Điều này dẫn đến việc đàn ông thường xuyên đi tiểu. Đừng xấu hổ mà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để xử lý dứt điểm tình trạng này.

2. Rối loạn cương dương

10 vấn đề sức khỏe đàn ông rất hay gặp nhưng ngại nói - Ảnh 1.

Đây là một trong những bệnh khiến nam giới lúng túng và xấu hổ nhất. Khi không thể kiểm soát được "cậu nhỏ", cánh mày râu sẽ rơi vào khủng hoảng lớn về mặt tâm lý mỗi khi nghĩ đến chuyện giường chiếu.

Hãy tự tin bày tỏ vấn đề của mình với bác sĩ để được chữa trị kịp thời, đặc biệt chú ý đến các bệnh tiểu đường hoặc tắc động mạch.

3. Xuất tinh sớm

Đây là một trong những nguyên nhân giết độ "tự tin" của đàn ông. Họ tỏ ra bất lực và cảm thấy xấu hổ khi mắc phải tình trạng "chưa đến chợ đã hết tiền".

Nguyên nhân chính gây ra triệu chứng xuất tinh sớm là lo âu và căng thẳng. Hãy gặp bác sĩ tư vấn để có phác đồ trị liệu cụ thể, không nên tự chữa bệnh theo những lời quảng cáo không đáng tin cậy.

4. Hôi miệng

Hôi miệng khiến cánh mày râu mất điểm mỗi khi giao tiếp. Hơi thở "rau mùi" sẽ phá huỷ kế hoạch muốn hôn đối tác.

Một số loại thực phẩm hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ gây ra tình trạng này. Vì thế, đây là một căn bệnh dễ chữa và có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì bạn có thể khám nha sĩ.

5. Bụng bia

10 vấn đề sức khỏe đàn ông rất hay gặp nhưng ngại nói - Ảnh 2.

Điều tốt nhất để tránh khỏi tình trạng bụng bia là bỏ thuốc lá, bia và đồ ăn vặt. Dĩ nhiên, giảm lượng calo và thực hiện các bài tập cũng rất quan trọng để giải quyết vấn đề tế nhị này.

6. Cơ thể nổi mụn

Bạn muốn cởi quần áo để thể hiện sự nam tính với một ai đó đặc biệt, song cơ thể có nhiều nốt mụn ở vùng mông, lưng sẽ làm bạn mất điểm. Nếu đó là vấn đề về da, bạn có thể tự điều trị ở nhà hoặc bôi kem theo đơn của bác sĩ.

7. Xì hơi

Khi gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc bị đầy bụng, bạn dễ bị xì hơi, khiến gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày, nhất là giao tiếp xã hội. Hãy đi khám bác sĩ để uống thuốc kịp thời.

8. Ngứa ngáy vùng kín

Bị nấm hoặc ngứa ngáy ở vùng kín và có những hành động gãi ngứa sẽ khiến bạn phải xấu hổ với những người xung quanh, đặc biệt là phái nữ. Bạn nên thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán bệnh.

9. Bất lực

10 vấn đề sức khỏe đàn ông rất hay gặp nhưng ngại nói - Ảnh 3.

Rối loạn chức năng cương dương và bất lực hoàn toàn khác nhau nhưng chúng đều làm phái mạnh phải xấu hổ.

Số lượng tinh trùng quá ít hoặc không thể làm cho một người phụ nữ mang thai, bạn có thể bị liệt dương. Vấn đề này cần phải đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

10. Mùi cơ thể

Nếu cơ thể của bạn phát ra mùi hôi, bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi ôm một ai đó. Giải pháp tạm thời là nên sử dụng một loại nước hoa để hỗ trợ. Còn về lâu dài, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Theo Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG