10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở

Nhiều tỷ phú thế giới chưa từng hoàn thành chương trình đại học, thậm chí chưa lấy bằng cấp ba.
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 1 Richard Branson chưa tốt nghiệp phổ thông
Nhà sáng lập Virgin Records đã phải vật lộn với việc học ở trường, do đó ông bỏ học từ năm 16 tuổi và đến London. Dự án kinh doanh đầu tiên của tỷ phú người Anh là một tạp chí. Năm 17 tuổi, ông thành lập tổ chức từ thiện. Hiện Richard Branson không chỉ sở hữu công ty âm nhạc mà còn cả hãng hàng không. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 2 Ingvar Kamprad học hết cấp ba
Công ty được biết đến trên toàn cầu với tên gọi IKEA được thành lập bởi Ingvar Kamprad năm ông 17 tuổi. Tỷ phú Thụy Điển gặp khó khăn trong việc học bởi mắc chứng khó đọc, do đó ông chưa từng học lên cao hơn. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 3 Henry Ford học hết cấp ba
Tỷ phú Mỹ Henry Ford (1863-1947) với khối tài sản 188 tỷ USD là một trong những nhân vật giàu nhất lịch sử. Tuy nhiên, ông chưa từng đam mê với việc học ở trường khi còn trẻ. Thực ra, niềm đam mê duy nhất của ông là thiết bị máy móc. Năm 16 tuổi, ông trốn khỏi nhà, đến Detroit, Michigan để học việc làm thợ cơ khí. Đó là khởi đầu cho công ty Ford Motor sản xuất theo dây chuyền lắp ráp nổi tiếng toàn thế giới. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 4 Michael Dell học một năm đại học
Tỷ phú Mỹ Michael Dell, nhà sáng lập Dell Technologies, bắt đầu kiếm tiền ở tuổi 12 bằng cách nhận đặt báo định kỳ cho một tờ báo địa phương. Ông đã lập công ty đầu tiên - PC's Limited từ ngày còn đi học và quyết định bỏ học năm 19 tuổi, khi đang là sinh viên năm nhất Đại học Texas tại Austin. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 5 Lý Gia Thành chưa tốt nghiệp phổ thông
Tỷ phú Hong Kong, nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng rất lớn ở châu Á, đã rời trường năm 12 tuổi để làm việc trong một công ty bán hoa nhựa. 22 tuổi, ông thành lập công ty Trường Giang, hiện hoạt động ở cả lĩnh vực kinh doanh bất động sản, khách sạn, công nghệ...
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 6 Bill Gates học hai năm đại học
Bill Gates có bằng tại Đại học Havard (Mỹ), nhưng đó là tấm bằng danh dự được trường quyết định trao vào năm 2007, trong khi ông bỏ học từ năm 1975, lúc đang là sinh viên năm hai. Với khối tài sản hơn 87 tỷ USD, nhà sáng lập Microsoft là người giàu nhất thế giới hiện nay.
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 7 Larry Ellison hai lần bỏ dở đại học
Larry Ellison là nhà đồng sáng lập Oracle Corporation, công ty đứng thứ hai thế giới về sản xuất phần mềm (sau Microsoft). Tỷ phú Mỹ từng hai lần cố gắng học đại học nhưng đều dang dở. Ông trải qua hai năm làm sinh viên ở Đại học Illinois và chỉ một học kỳ ở Đại học Chicago. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 8 John D. Rockefeller tham gia khóa học kế toán 3 tháng
Tỷ phú Mỹ John Rockefeller (1839-1937), một trong những người giàu nhất mọi thời đại kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ khi lên 7. Năm 13 tuổi, ông bắt đầu cho người quen vay tiền lấy lãi. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông vào đại học nhưng nhanh chóng từ bỏ. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 9 Amancio Ortega chưa tốt nghiệp phổ thông
Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông trùm hãng thời trang Zara bỏ học năm 13 tuổi và làm nhân viên giao hàng cho một cửa hàng quần áo. Năm 1975, ông mở cửa hàng đầu tiên. Hiện nay, công ty Inditex bao gồm hãng Zara phát triển trên khắp thế giới và giúp ông chủ đứng top đầu những người giàu nhất hiện tại. 
10 tỷ phú thế giới có đường học hành dang dở ảnh 10 Mark Zuckerberg bỏ học khi đang là sinh viên năm hai
Ông chủ Facebook là người trẻ nhất trong danh sách này. Dù được chấp nhận vào Đại học Harvard danh giá, Zuckerberg chưa hoàn thành việc học ở trường mà bỏ ngang từ năm hai để tập trung phát triển sự nghiệp riêng. Anh là một trong những người bỏ học nổi tiếng nhất thế giới, vừa được Harvard mời về nhận bằng danh dự và đọc diễn văn tốt nghiệp ngày 25/5. 
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.