10 triệu đồng có nên đầu tư kinh doanh hoa tươi dịp Tết?

Tôi đang băn khoăn không biết có nên dùng khoản tiền tiết kiệm 10 triệu đồng để kinh doanh hoa tươi trong dịp Tết Nguyên Đán này hay không?

Tôi đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học Kinh tế. Trong năm qua, vừa đi học vừa đi làm thêm nên tôi có tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng.

Gần cuối năm, cũng sắp được nghỉ Tết, có nhiều thời gian rảnh nên tôi đang muốn dùng khoản tiền tiết kiệm để đầu tư kinh doanh một mặt hàng nhằm kiếm thêm tiền chi tiêu.

Tôi thấy trong dịp này, hầu như nhà ai cũng có nhu cầu mua hoa tươi về cắm và bày ban thờ. Tôi dự định sẽ bán tại chợ gần nhà và rao bán cả trên mạng cho bạn bè, những người hàng xóm trong khu chung cư đang sống.

Về đầu mối nhập hoa, tôi cũng đã tìm hiểu một số chợ đầu mối và làng hoa lân cận. Tuy nhiên, điều khiến tôi băn khoăn là không biết khả năng sinh lời của công việc này có cao không, rủi ro như thế nào? Và số vốn 10 triệu đồng bỏ ra ban đầu có thể mang lại cho tôi khoản tiền lời ra sao?

Rất mong nhận được sự góp ý, tư vấn của mọi người.

Hải Linh (20 tuổi, Hà Nội)

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Vĩnh Thành Đạt lập “khu dã chiến” ngay trong DN để vừa phòng dịch, vừa ổn định sản xuất nếu dịch tấn công. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp kích hoạt chế độ 'thời chiến'

TP - Bên cạnh việc thực hiện “5K” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM chủ động lên phương án dự phòng nếu có ca nhiễm tại nơi làm việc. Một chế độ làm việc “thời chiến” vừa chống dịch vừa sản xuất, sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.
Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

TPO - Sáng 23/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội), Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nợ xấu trong đại dịch COVID-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp”.