10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

TPO - Có những thói quen hàng ngày tuy nhỏ nhưng lại có tác hại đối với sức khỏe chúng ta, cùng điểm xem nhé!

1. Sấy tóc

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ảnh 1

Nhiệt độ quá cao từ máy sấy sẽ làm tóc yếu đi. Tóc xấu và mái tóc thưa dần vì rụng tóc.

2. Sử dụng máy tính quá nhiều

Sử dụng máy tính trong thời gian dài có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta. Độ sáng màn hình gây ra mỏi mắt và nhức đầu. Một số máy tính cũng có chứa chất độc gây tổn thương thần kinh.

3. Cắn bút chì

Cắn một cây bút chì không bình thường như thường thấy. Cắn bút chì có thể làm hỏng răng, gãy răng.

4. Không dùng kem chống nắng

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ảnh 2

Khi đi ra ngoài nếu không sử dụng kem chống nắng sẽ có ảnh hướng lớn đến da. Kem chống nắng không chỉ bảo vệ làn da khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời gây tổn thương đến da mà còn khiến làn da trẻ trung hơn.

5. Tắm nước nóng

Hàng ngày, tắm bằng nước nóng và trà sát lên da để làm sạch da. Nếu nước quá nóng hay trà quá mạnh sẽ gây tổn thương lớp lipid có tác dụng giữ ẩm cho da.

6. Chạy bộ

quá sức

Chạy bộ quá nhiều làm tăng nguy cơ viêm khớp, đặc biệt ở đầu gối nơi hầu hết các thiệt hại được cảm nhận rõ nhất. Cầm có phương pháp và dụng cụ hỗ trợ thích hợp.

7. Ăn chanh trực tiếp

Không còn gì sai hơn chính là ăn chanh trực tiếp. Các acid trong chanh chắc chắn làm mòn men răng. Đó là thứ thiết yếu cho sức khỏe của răng.

8. Bỏng ngô hại răng
Khi ăn bỏng ngô, có nhiều khả năng chúng bị mắc kẹt lại các kẽ rằng và có thể gây ra nhiễm trùng. Nếu không may cắn phải hạt “khẩy” còn có thể gây tổn thương hay mẻ răng.

9. Ngồi nhiều

Nguy cơ bệnh tim tăng 64% nếu bạn ngồi ở bàn làm việc quá 6h/ngày.

10. Xỏ tất đi ngủ

Xỏ tất đi ngủ làm ngăn cản sự trao đổi khí của các tế bào. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn ảnh hưởng đến các tế bào não.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện hồi sức COVID-19. Ảnh: Ngô bình

Bệnh nhân nặng, tử vong ở TPHCM giảm từng ngày

TP - Chiều 23/9, tại buổi họp báo về tình hình COVID-19, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM cho biết, số ca tử vong và bệnh nhân phải thở máy tại thành phố đang giảm từng ngày. Đây là một tín hiệu rất lạc quan đối với TPHCM.