10 tháng hơn 6.300 người chết vì tai nạn giao thông

Mỗi ngày ở Việt Nam có hơn 20 người chết vì TNGT.
Mỗi ngày ở Việt Nam có hơn 20 người chết vì TNGT.
TPO - Tính đến hết tháng 10/2019, trên toàn quốc xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 6.300 người chết, hơn 10.800 người bị thương.

Ngày 12/11, Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức hoat động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại Việt Nam năm 2019.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, TNGT vẫn luôn là vấn đề xã hội bức xúc, thách thức toàn cầu khi môi năm có hơn 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương do TNGT, gây thiệt hại kinh tế 2% tổng GDP (1.500 tỷ USD) mỗi năm.

10 tháng hơn 6.300 người chết vì tai nạn giao thông ảnh 1 Ông Khuất Việt Hùng thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong năm 2019.

Tại Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm trên toàn quốc xảy ra 14.251 vụ TNGT làm 6.318 người chết, 10.873 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 594 vụ, giảm 356 người chết và giảm 676 người bị thương. Tình trạng ùn tắc giao thông cũng được kéo giảm và có chuyển biến tích cực.

Ông Hùng cho biết, dù các con số về TNGT đã được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí nhưng số lượng người chết, bị thương vẫn còn là con số bức xúc, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và ảnh hưởng kinh tế.

Nhằm tưởng nhớ các nạn nhân không may tử vong vì TNGT, qua đó gửi đến toàn xã hội những cảnh báo về những mất mát, thiệt hại mà toàn xã hội phải gánh chịu do TNGT, đồng thời kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để ngăn chặn, đẩy lùi TNGT và chia sẻ với gia đình những nạn nhân, Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam.

10 tháng hơn 6.300 người chết vì tai nạn giao thông ảnh 2 TNGT luôn là vấn đề bức xúc trong xã hội.
Theo kế hoạch, lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT được tổ chức vào ngày 17/11, tại đường Lê Duẩn, quận 1 (trước Hội trường Thống Nhất, TPHCM). Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về luật giao thông, ý thức tham gia giao thông cho người dân; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT tại các tỉnh thành; Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT trong tháng 11.
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.
Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.