10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo

Là hoàng hậu, công chúa của các nước Hồi giáo, họ không chỉ có nhan sắc đằm thắm mà còn sở hữu khối tài sản khổng lồ. Một số người trong đó điều hành những công ty tỷ USD.
10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 1 1. Công nương Ameerah Al Taweel (Ả Rập Saudi)

Công nương Ameera Al Taweel sinh ngày 6/11/1983. Cô là vợ của hoàng tử Al Waleed bin Talal, thành viên hoàng gia Ả Rập Saudi. Al Waleed, 58 tuổi, là người giàu thứ 26 trên thế giới theo xếp hạng của Forbes, với tài sản ròng khoảng 20-25 tỷ USD (2013). Là một trong những người có ảnh hưởng nhất tại Ả Rập, Al Waleed cũng là nhà sáng lập công ty Kingdom Holding Company.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 2

2. Nữ hoàng Rania (Jordan)

 Là vợ của hoàng tử Abdullah II, nữ hoàng Jordan, Rania Al Abdullah, sinh ngày 31/8/1970. Chồng cô,  Abdullah II ibn Al-Hussein, 51 tuổi, là người trị vì xứ Hashmite, Jordan, lên ngôi năm 1999. Dù chưa bao giờ công bố về sự giàu có của mình, Abdullah được dự đoán sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ông từng chi hơn 1 tỷ USD để xây dựng công viên Star Trek. Tạp chí Harpers và Queen từng bình chọn Rania là nữ hoàng đẹp nhất năm 2011.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 3

3. Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah (Brunei)

Con gái quốc vương Sultan Hassanal Bolkiah của Brunei, công chúa Bolkiah sinh ngày 12/3/1980. Cha cô là người giàu nhất thế giới năm 1997 theo xếp hạng của Forbes. Sultan sở hữu siêu xe Rolls-Royce dát vàng 24 carat và hơn 7.000 chiếc xe khác. Ông cũng sở hữu lâu đài lớn nhất thế giới với 1.700 phòng. Sultan từng chi 20 triệu USD cho đám cưới của con gái.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 4

4. Hoàng hậu Lalla Salma (Morocco)

Vợ của quốc vương Morocco Mohammed VI, Lalla sinh ngày 10/5/1978, là con của một giáo viên phổ thông. Cô là nữ hoàng Morocco đầu tiên được công nhận rộng rãi. Theo Forbes, ngân sách chi tiêu mỗi ngày của quốc vương Morocco là 960.000 USD. Tài sản của ông ước tính khoảng 2,5 tỷ USD.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 5

5. Sheikha Maitha bint Mohammed bin Rashid Al Maktoum (Dubai)

Là vận động viên karate và taekwondo, Sheikha sinh ngày 5/3/1980. Cô là con gái của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, thủ tướng kiêm phó chủ tịch của Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Từ năm 2006, Shiekh quản lý tất cả các văn phòng của chính quyền Dubai. Tài sản của gia đình Sheikh ước tính khoảng hơn 40 tỷ USD. Sheikha Maitha, đại diện cho UAE, từng dành huy chương bạc Asain Games năm 2006.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 6

6. Sheikha Hanadi bint Nasser Al Thani (Qatar)

Nhà đầu tư bất động sản, ngân hàng, Sheikha Hanadi là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất của Qatar. Không chỉ là cố vấn đặc biệt của ngân hàng Standard Chartered, cô còn là CEO công ty bất động sản Al Waab City. Hanadi cũng giữ vị trí phó CEO tập đoàn Nasser bin Khaled Al Thani & Sons. Dù không được công bố chính thức, nhưng ước tính tài sản của gia đình Thani là hơn 15 tỷ USD.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 7

7. Hoàng hậu Fathima Kulsum Zohar Godabari (Ả Rập Saudi)

Công chúa Fathima Kulsum hiện nay chính thức là nữ hoàng của Ả Rập Saudi. Là thành viên một trong những gia đình hoàng gia giàu nhất thế giới, Kulsum là vợ của Sheikh Avdi Al Muhammad. Ả Rập Saudi là quốc gia giàu nhất trong Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, với 39% lượng dầu dữ trữ.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 8

8. Sultanah Nur Zahirah (Malaysia)

Nữ hoàng Sultanah Nur Zahirah là vợ của quốc vương Al-Wathiqu Billah Tuanku Mizan Zainal Abidin. Cô sinh ngày 7/12/1973 và là hoàng hậu thứ 13 của Malaysia (2006–2011). Gia đình cô chưa bao giờ tiết lộ về tài sản, nhưng ước tính giá trị lên tới hơn 15 tỷ USD.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 9

9. Công chúa Hajah Majeedah Nuurul Bulqiah (Brunei)

Là con thứ 4 của vua Brunei Hassanal Bolkiah, Hajah Majeedah sinh ngày 16/3/1976. Cô đã kết hôn với quý tộc Khairul Khalil, nhân viên cấp cao tại văn phòng thủ tướng vào năm 2007.

10 phụ nữ xinh đẹp giàu có nhất thế giới Hồi giáo ảnh 10

10. Sheikha Mozah bint Nasser Al Missned (Qatar)

Sinh năm 1959, Sheikha Mozah là vợ thứ 2 trong số 3 người vợ của Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, cựu quốc vương Qatar. Tài sản của Sheikh Hamad ước tính hơn 7 tỷ bảng Anh. Qatar là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Theo Hà Thu

Theo Zing, Bhaska Daily
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm