10 ngàn người Campuchia dự kỷ niệm ngày lật đổ Khmer Đỏ

10 ngàn người Campuchia dự kỷ niệm ngày lật đổ Khmer Đỏ
TP - Ngày 7/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 29 ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khơme Đỏ (7/1/1979-2008).

Lễ kỷ niệm đã diễn tra với sự tham dự của các quan chức cao cấp Campuchia và khoảng 10 ngàn người dân thủ đô và các tỉnh lân cận. Đại sứ nước ta Nguyễn Chiến Thắng cùng nhiều đại diện ngoại giao đoàn các nước tại Phnom Penh đã tới tham dự.

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Chea Sim nhấn mạnh với sự giúp đỡ to lớn và kịp thời của quân đội tình nguyện Việt Nam và sự ủng hộ của lực lượng yêu chuộng hòa bình thế giới, Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia đoàn kết đứng lên lật đổ chế độ diệt chủng, giành thắng lợi vẻ vang ngày 7/1/1979, đem lại sự hồi sinh và quyền tự do cho dân tộc và nhân dân Campuchia.

Ngày 7/1/1979 là một ngày lịch sử đối với dân tộc Campuchia, đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc Khmer thoát khỏi chế độ diệt chủng bạo tàn, chấm dứt những năm tháng đen tối nhất của lịch sử, là điểm mốc cho sự phát triển đất nước Campuchia ngày hôm nay. Đ.P

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.