10 lý do tuyệt hảo để bạn cười nhiều hơn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
“1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng của nụ cười đối với sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là 10 lý do để bạn cười nhiều hơn mỗi ngày.

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi mùa đông đến, bạn dễ gặp phải các vấn đề về đường hô hấp và dị ứng như cảm cúm. Bạn sẽ cần tìm nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch của mình. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản đó là bạn chỉ cần mỉm cười. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

2. Xinh đẹp hơn

Một khảo sát mới cho thấy 69% những người tham gia khảo sát cho rằng phụ nữ đẹp và hấp dẫn hơn khi cười chứ không phải khi họ trang điểm.

3. Khiến người khác nhớ tới bạn

Cũng một khảo sát cho thấy, khi bạn cười người khác sẽ nhớ tới bạn hơn là khi bạn tỏ ra thái độ trung lập hay tiêu cực.

4. Tăng giao tiếp xã hội

Trong một cuộc thăm dò, gần 86% số người được hỏi nói rằng họ dễ dàng bắt chuyện với một người lạ và làm quen bạn mới nếu người lạ đó là mỉm cười. Nó rõ ràng là một cách tuyệt vời để bạn thúc đẩy cơ hội làm quen với những người khác tốt hơn.

5. Thay đổi cách mọi người nhận xét bạn

Những người mỉm cười thường xuyên hơn có thể thay đổi cách người khác cảm nhận về họ. Người khác có xu hướng cảm thấy bạn tự tin và thành công hơn khi bạn đang mỉm cười.

6. Tập cười

Một nghiên cứu cho thấy, ngay cả khi bạn đang ở trong tâm trạng "giả mỉm cười" trong 20 giây mỗi ngày, nếu được thực hiện trong 21 ngày liên tiếp, thực sự hoạt động ở hệ thần kinh mới trong não của bạn sẽ hoạt động biến nụ cười “giả tạo” trở thành bản năng.

7. Giảm hành vi bạo lực

Nhà tâm lý học hành vi đã chỉ ra rằng các hành động đơn giản mỉm cười có thể làm tăng sự thân thiện ở cả người tặng và người nhận, tất nhiên sẽ chẳng ai muốn gây hấn với một người luôn mỉm cười đúng không nào?

8. Cải thiện tuổi thọ

Mỉm cười có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe như: giải phóng endorphins, hoạt động như một thuốc giảm đau tự nhiên, làm giảm huyết áp cao và tăng cường khả năng miễn dịch. Theo một nghiên cứu, hành động nhỏ này có thể làm tăng tuổi thọ khoảng chín năm!

9. Giảm đau và giảm stress

10 lý do tuyệt hảo để bạn cười nhiều hơn ảnh 1

Khi mỉm cười, cơ thể sẽ sản sinh ra endorphin giúp làm giảm tác động của sự đau đớn và căng thẳng, đồng thời cải thiện trạng thái cảm xúc của một người. Endorphins như dopamine và serotonin cũng có thể có tác động tích cực tới sức khỏe tinh thần và thần kinh và làm giảm các vấn đề như trầm cảm.

10. Chống lão hóa

Mỉm cười thực sự làm cho khuôn mặt của bạn trông trẻ hơn và tránh cái cau mày và lo lắng đường tự nhiên!

Theo SKGD
MỚI - NÓNG