10 hành khách bị thương vì câu đùa ‘máy bay có bom’

Các hành khách tự tìm đường tháo chạy khỏi máy bay. Ảnh: Twitter
Các hành khách tự tìm đường tháo chạy khỏi máy bay. Ảnh: Twitter
TPO - Một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Lion Air bất ngờ đe dọa có bom khiến các hành khách khác cuống cuồng mở cửa thoát hiểm để tháo chạy.

Vụ việc xảy ra tối 28/5, khi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air đang chuẩn bị cất cánh từ đảo Borneo đi Jakarta (Indonesia) với 189 hành khách.

Vào thời điểm đó, một nam thanh niên 26 tuổi có tên Frantinus Nirigi bất ngờ tiết lộ với tiếp viên rằng trên máy bay có một quả bom.

Sau khi nghe thấy từ “bom”, một hành khách khác hoảng sợ lao tới mở cửa thoát hiểm, khiến những người còn lại cuống cuồng tìm đường chạy thoát.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng chục người đứng lố nhố trên cánh phải của máy bay. Một số người khác trượt theo động cơ bên phải đáp xuống đường băng.

10 hành khách bị thương vì câu đùa ‘máy bay có bom’ ảnh 1 Hai cửa thoát hiểm bị mở toang. Ảnh: Twitter

Cảnh sát cho biết 8 hành khách đã phải nhập viện vì gãy xương và bị thương ở đầu, trong khi 2 người khác bị thương nhẹ.

Nirigi và hành khách tự tiện mở cửa thoát hiểm bị bắt giữ ngay sau đó.

Cảnh sát đã lập tức tiến hành lục soát máy bay, nhưng không tìm thấy thiết bị khả nghi.

 

 Các hành khách hoảng loạn nhảy khỏi máy bay. Nguồn: Youtube

Một nữ tiếp viên có tên Cindy cho biết các hành khách vẫn bất chấp xô đẩy dù đã được cơ trưởng yêu cầu rời máy bay một cách trật tự.

Phát ngôn viên hãng hàng không Lion Air – ông Danang Mandala cho biết chuyến bay đã bị lùi giờ hơn 3 tiếng đồng hồ, vì các hành khách mở cả 2 cửa thoát hiểm bên phải của máy bay mà không có sự hướng dẫn của phi hành đoàn.

Ông Mandala cho biết việc bị dọa có bom không phải là cái cớ để hành khách tự tiện mở cửa thoát hiểm.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.