10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới
Ngửi nách, ngắm mông gà, thủ dâm cho động vật hay lái máy bay trốn nợ là những công việc kỳ lạ mà bạn có thể chưa từng biết đến.

>10 công việc lương khởi điểm trên 4.000 USD một tháng

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 1

1. Ngửi nách

Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề nặng mùi ở vùng nách với chỉ một lọ thuốc xịt hay lăn khử mùi mua ở siêu thị. Tuy nhiên, chính các sản phẩm này trước khi ra thị trường cũng cần được kiểm tra chất lượng. Và mỗi công ty có cả một đội ngũ rầm rộ để thực hiện việc ấy. Có lẽ họ được trả lương cũng khá cao, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hết mình vì công việc.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 2

2. Phân loại gà

Để phân nhóm mỗi con gà sau khi ấp, các công ty chuyên về mặt hàng gia cầm này phải nhờ đến những chuyên viên đặc biệt. Đó là họ phải nhẹ nhàng (không làm đau gà mới sinh), mắt tốt (để nhìn rõ cơ quan sinh dục của gà con) và có khả năng chấp nhận rằng cả ngày chỉ chống mắt vào mông mỗi con gà.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 3

3. Thử nghiệm đồ gia dụng

Khi mua một chiếc giường hay sofa mới, bạn nên biết rằng trước đó có một số người đã từng nhảy nhót, nằm hay làm đủ mọi trò trên đó hàng giờ để kiểm tra độ thoải mái của sản phẩm. Dĩ nhiên rồi, sản xuất đồ gia dụng không phải là một môn khoa học chính xác.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 4

4. Vắt sữa rắn

Chính xác hơn ở đây là vắt nọc độc rắn khi ấn những chiếc răng nanh của chúng vào bình nhựa. Nọc độc rắn vốn dĩ rất cần thiết cho các công việc nghiên cứu và những công tác đặc thù khác. Mặc dù đây là công việc hết sức nguy hiểm song nhiều người cho hay họ thấy mình thực sự hữu ích cho xã hội khi biết đâu chính họ đang cứu sống một ai đó.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 5

5. Lái máy bay trốn nợ

Bạn biết đấy, có nhiều người do không có khả năng thanh toán tiền cho ngân hàng mà phải để lại những chiếc máy bay cá nhân mình đã mua. Khi ấy, một nhân viên đặc biệt của các nhà băng sẽ đến và lái những chiếc máy bay này đến bãi đỗ hay phòng đấu giá. Công việc này chắc chắn là nguy hiểm bởi phi công phải có kỹ năng điêu luyện trong việc lái máy bay và thông thạo với nhiều loại "chim sắt" khác nhau.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 6

6. Linh vật thể thao

Làm một linh vật thể thao không hề dễ dàng khi bạn được trả tiền để mặc những bộ đồ nặng nề, nóng nực và phải biết cách thu hút fan hâm mộ. Một số linh vật thể thao thậm chí còn rất nổi tiếng, hơn cả những cầu thủ trên sân.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 7

7. Người mẫu một phần cơ thể

Không sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo không có nghĩa là bạn không thể trở thành người mẫu. Trên thực tế, những người làm mẫu với chỉ bàn tay hay đôi chân là rất phổ biến, song vì ẩn đi khuôn mặt nên chẳng mấy ai biết đến họ. Thậm chí, ngay cả những người có bộ phận cơ thể nào đó xấu, họ vẫn có thể tham gia làm người mẫu để minh họa cho... "hình ảnh trước khi dùng sản phẩm".

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 8

8. Mò bóng Golf

Có bao giờ bạn tự hỏi những trái bóng Golf rơi xuống hồ nước sẽ được xử lý như nào? Dĩ nhiên là chúng sẽ không ở đó mãi mà được thu thập bởi các thợ lặn bóng chuyên nghiệp. Đừng tưởng công việc này là dễ dàng, theo thống kê ít nhất hai người đã thiệt mạng khi thu thập những trái bóng. Và đó cũng là lý do mà nghề này được trả lương khá hậu hĩ.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 9

9. Thủ dâm cho động vật

Vì mục đích thụ tinh nhân tạo cho động vật, có một công việc khá nhạy cảm và không kém phần hài hước là thủ dâm cho chúng. Người làm có thể dùng một loại dụng cụ đặc dụng để kích thích con vật, hoặc tệ hơn là dùng chính tay của họ. Dù là cách nào đi chăng nữa, chắc chắn những người này không muốn nói nhiều về công việc của mình.

10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới ảnh 10

0. Dọn bãi nôn

Một số phương tiện như tàu thủy, ô tô hoặc làm việc trong các cơ sở hạt nhân thường khiến người ta nôn nao. Hậu quả là một vài người không chịu nổi đã buộc phải nôn ra ngoài. Chắc chắn là sẽ chẳng ai để những "sản phẩm" này quá lâu tại những địa điểm như vậy và phải có những người chuyên đi lau dọn chúng. Tuy chẳng lấy gì làm sạch sẽ và hay ho, song công việc này thường lại không được trả lương cao và nhân viên chủ yếu là những người nghèo khó, ít có điều kiện học hành.

Theo Listverse/ Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG