10.672 suất quà Tết cho người nghèo Đà Nẵng

Người dân xúc động khi nhận những phần quà ý nghĩa - Ảnh Đức Thảo
Người dân xúc động khi nhận những phần quà ý nghĩa - Ảnh Đức Thảo
TPO - Sáng 23/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương”, trao 10.672 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân da cam và hộ đồng bào dân tộc gặp khó với với số tiền gần 6 tỷ đồng. 
Chương trình “Xuân yêu thương” là hoạt động thường niên của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng. Năm nay chương trình thu hút sự quan tâm, đồng hành từ các đơn vị, ngân hàng, doanh nghiệp và các tổ chức thành viên tham gia ủng hộ với số tiền hơn 11,7 tỷ đồng để tặng quà Xuân và hỗ trợ xây nhà cho người nghèo năm 2021.  
Từ nguồn hỗ trợ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng trao 10.672 suất quà với số tiền gần 6 tỷ đồng đến cho các hộ nghèo, các hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân da cam và hộ đồng bào dân tộc Cơ Tu xã Hòa Bắc, Hòa Phú và người Hoa xã Hòa Ninh gặp khó khăn; mỗi suất quà trị giá từ 300.000 - 700.000 đồng. Món quà này là tình cảm của những tấm lòng nhân ái mong muốn được chia sẻ với bà con nhân dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc. 
10.672 suất quà Tết cho người nghèo Đà Nẵng ảnh 1 Đại diện các hội, đoàn thể nhận quà Tết cho các hội viên. Ảnh Đức Thảo 
10.672 suất quà Tết cho người nghèo Đà Nẵng ảnh 2 Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố trao quà Tết cho đại diện các quận, huyện - ảnh Đức Thảo 
10.672 suất quà Tết cho người nghèo Đà Nẵng ảnh 3 Lãnh đạo UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp đã chia sẻ tấm lòng với người dân khó khăn - ảnh Đức Thảo 
Phát biểu tại chương trình, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, cho biết: “Hậu quả của đại dịch COVID-19 và thiên tai, bão lũ đã tác động rất lớn đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố; ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Chương trình với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, mong muốn người dân trên địa bàn thành phố đều hưởng một mùa xuân ấm áp trong sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng”.
Chỉ còn hơn 20 ngày là đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, các hoạt động hảo tâm trên địa bàn thành phố được đẩy mạnh, phát huy rộng rãi, lan toả năng lượng tích cực. Các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cá nhân đều tham gia mạnh mẽ, đồng hành và tích cực ủng hộ, đùm bọc lấy những hoàn cảnh khó khăn, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.