1 tờ tiền chứa ít nhất 3.000 vi khuẩn khác nhau

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Một tờ dollar có thể chứa ít nhất 3.000 vi khuẩn khác nhau, theo nghiên cứu mới nhất của Trường đại học New York.

Nghiên cứu này chính là bước đầu trong một dự án lớn từ đại học New York để phân loại tất cả các loại vi khuẩn trong thành phố.

Bước đầu nghiên cứu họ tìm ra rằng tiền giấy chính là vật dụng nền tảng chung để rất nhiều loại vi khuẩn có thể tương tác với con người.

Họ tiến hành nghiên cứu trên 20 tờ 1$ và phát hiện ra rằng có hàng ngàn vi khuẩn từ miệng (có thể từ những người liếm ngón tay mình để đếm tiền), từ da (như Propionibacterium, có thể gây mụn và thậm chí cả những loại vi khuẩn không xác định.

Khi họ tiếp tục nghiên cứu trên 40 tờ 1$ thì họ tìm thấy thêm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm khác. Chúng được xác định là các vi khuẩn liên quan đến da và có thể gây lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Jane Carlton, tiến sĩ, giáo sư sinh học tại Đại học New York cho rằng tiền có thể được coi là một phương thức truyền bệnh. Ông còn khuyên rằng “ bạn có thể rửa tay sau khi cầm tiền theo cách tương tự bạn làm sau khi đi vệ sinh bởi thực sự bạn không thể biết rằng 1 tờ tiền nó được truyền từ bao nhiêu người”.

Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào. 
TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPO - Số ca dương tính được phát hiện qua xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TPHCM đã giảm xuống mức thấp hiện chỉ còn 0,3%. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đưa xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới.