1% doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

1% doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp
TP - Ngày 28/6, tại hội nghị tăng cường đầu tư của doanh nghiệp (DN) vào nông nghiệp, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, tỷ trọng DN đầu tư vào sản xuất nông nghiệp còn rất thấp. Năm 2014, chỉ khoảng 1% trong tổng số DN của cả nước đầu tư vào nông nghiệp, đa số là DN quy mô vốn nhỏ (DN có vốn dưới 5 tỷ đồng chiếm 55%). 

Nhiều DN đầu tư chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên, chưa quan tâm ứng dụng khoa học công nghệ, hoặc đầu tư thiết bị hiện đại, chế biến sâu để tăng giá trị gia tăng... Bộ NN&PTNT đã lập nhóm thu hút đầu tư vào nông nghiệp, với khoảng 30 DN nòng cốt. Nhóm sẽ gặp gỡ, tiếp xúc cơ quan quản lý, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho DN khi đầu tư vào nông nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.