Lạng Sơn:

1.404 người bị chó dại cắn

1.404 người bị chó dại cắn
TP - Theo số liệu thống kê của Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn, hằng năm số lượng tiêm phòng dại cho chó tăng khá cao, năm 2000 là 1.496 con, năm 2007 là 9.093 con, riêng chín tháng đầu năm 2008 số lượng tiêm phòng đã lên đến 11.587 con.

Con số này chỉ chiếm 15% so với lượng chó hiện đang nuôi tại các hộ gia đình. Đây là nguồn truyền bệnh nguy hiểm cho người nhưng công tác phòng bệnh vẫn chưa được quan tâm thích đáng.

Vậy nên, số người bị chó cắn đến tiêm phòng dại ngày càng tăng, chín tháng đầu năm 2008, số người đến các cơ sở y tế tiêm phòng dại là 1.403 và một người đã tử vong.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'
TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.