1.300 tỷ đồng xây dựng cảng Hòn La giai đoạn hai

1.300 tỷ đồng xây dựng cảng Hòn La giai đoạn hai
TP - Liên doanh Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Trường Thịnh đã khởi công xây dựng Cảng Hòn La (Quảng Bình) giai đoạn hai và ra mắt Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hòn La.
1.300 tỷ đồng xây dựng cảng Hòn La giai đoạn hai ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ấn nút khởi công xây dựng cảng Hòn La giai đoạn hai                          Ảnh: M.Toản

Cảng Hòn La giai đoạn hai được đầu tư xây dựng theo hình thức BOO (Xây dựng-Sở hữu-Kinh doanh). Cảng Hòn La được phân thành hai khu: Khu vực phía Nam Hòn Cỏ và khu vực phía Nam Hòn La.

Tổng diện tích chiếm đất toàn cảng là 32,3 ha, năng lực hàng hóa thông qua đạt 10-12 triệu tấn/năm. Vùng hấp dẫn trực tiếp của việc đầu tư xây dựng mở rộng cảng này là các khu công nghiệp trong tỉnh và các tỉnh lân cận trong và ngoài nước như Lào, Thái Lan, Myanma...

Ngay sau lễ động thổ này, 3 tập đoàn và ngân hàng trên sẽ nhận bàn giao giai đoạn một, cầu tàu 1 vạn tấn và tổng lực triển khai xây dựng cầu cảng 10 vạn tấn.

Nguồn vốn đầu tư: 1.300 tỷ đồng. Không sử dụng nguồn vốn của Nhà nước mà do ba tập đoàn kinh tế trên tự bỏ vốn xây dựng.

Cùng với việc đầu tư xây dựng cảng, các Tập đoàn kinh tế trên cũng đang xúc tiến việc đầu tư tại khu công nghiệp Hòn La này, Nhà máy đóng tàu với tổng vốn 4.500 tỷ đồng; Nhà máy Nhiệt điện có công suất 1.200 MW với tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD; Nhà máy xi măng cả hai giai đoạn sẽ có công suất khoảng 4 triệu tấn/năm...

Phát biểu trong buổi lễ khởi công, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tin tưởng sự hợp tác của ba Tập đoàn kinh tế mạnh này sẽ mang lại kết quả tốt. Việc chọn Khu công nghiệp cảng biển Hòn La để tập trung đầu tư là hướng đi đúng, có tính chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển trong thời kỳ mở cửa, hội nhập. Tiềm năng thế mạnh của vùng đất này sẽ được khơi dậy và tạo động lực phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Bình cũng như trong khu vực.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Một doanh nghiệp sản xuất theo phương án 3 tại chỗ. Ảnh: MT

Nhiều doanh nghiệp '3 tại chỗ' thành ổ dịch mới

TP - Nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” (tự lo ăn, ở và bố trí làm việc tại nơi sản xuất) ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang trở thành ổ dịch mới khi hàng loạt công nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Các doanh nghiệp (DN) đang hết sức lúng túng và kêu cứu.
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.

Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện

TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.