1/3 nam giới trục trặc “súng ống”

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tại Trung tâm Nam khoa (Bệnh viện Việt Đức), từ gian 2 năm trở lại đây, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh “khó nói” của đàn ông tăng đáng kể, trong đó đáng chú ý là bệnh xuất tinh sớm. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 30% nam giới bị căn bệnh này.

Bác sĩ Nguyễn Quang, Trung tâm Nam học cho biết, nhiều bệnh nhân còn rất trẻ, mới lập gia đình nhưng đã mắc căn bệnh này. Mới đây bác sĩ  Quang khám cho bệnh nhân nam 30 tuổi, lấy vợ được 3 năm nhưng thường xuyên bị xuất tinh sớm nên cuộc sống vợ chồng không được như ý.

Đây là bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống của các đấng mày râu bởi không những ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, xuất tinh sớm còn khiến cho nam giới mặc cảm, tự ti rất nhiều. Một trong những nguyên nhân khiến tăng tỷ lện nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm là do áp lực công việc và cuộc sống ngày càng lớn. Theo các con số thống kê, có đến hơn 60% nam giới mắc các chứng yếu sinh lý như: xuất tinh sớm, rói loạn cương dương.... Trong số những người bệnh xuất tinh sớm, có đến 50% ở lứa tuổi khoảng 25, thậm chí một bộ phận còn chưa kết hôn. Theo các bác sĩ nam khoa, do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, rất nhiều người cho rằng đây là một việc mất mặt với bạn bè, người thân nên không chịu đi khám, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này. Do vậy khi phát hiện mình "bất lực", không nên giấu bệnh mà cần kịp thời điều trị, tỷ lệ chữa khỏi bệnh khi đến các phòng khám chuyên nghiệp là 96%.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, áp lực tâm lý về công việc, gia đình, cuộc sống, một số trường hợp là do tình trạng thủ dâm dài, lạm dụng văn hóa phẩm đồi trụy… Đặc biệt, bệnh có thể dẫn đến vô sinh và hiếm muộn. Bác sĩ còn chỉ ra nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh này là do kiến thức giới tính không đầy đủ, mối quan hệ vợ chồng không hài hòa, ghen tuông, nghi ngờ cũng dễ dẫn đến tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”.

Xuất tinh sớm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới rối loạn khả năng cương cứng. Một số bệnh nhân bị xuất tinh sớm không kịp thời chữa trị hoặc qua một, hai lần xuất tinh sớm mà khiến cho tinh thần khủng hoảng, lo lắng, thậm chí cho rằng chức năng tình dục suy nhược, có thể khiến cho bệnh ngày một trầm trọng, gây ra rối loạn khả năng cương cứng như liệt dương…

Các chuyên gia nam khoa có nhiều biện pháp để điều trị căn bệnh này, trong đó có cách nhận biết và kiểm soát tình trạng xuất tinh. Còn tại các Trung tâm chuyên về nam khoa, các bác sĩ có thể sử dụng thuốc Priligiy để cải thiện tình trạng này.

Ngoài ra, có thể dùng Clomipramine (một loại thuốc chống trầm cảm tăng cường serotonin) 25-50mg có tác dụng kéo dài thời gian giao hợp cho khoảng 70% trường hợp. Bác sĩ Đào Xuân Dũng, chuyên gia tình dục học cho biết, kết quả điều trị của những thuốc này có nhiều hứa hẹn nhưng còn cần nghiên cứu tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.