1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích

Từ sáng sớm 5/6, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tiếp tục tìm mọi phương án cố gắng tìm kiếm 3 nạn nhân vẫn còn mất tích trong vụ chìm tàu du lịch ở sông Hàn.
1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 1 Từ tối qua, nhiều đơn vị được huy động đến hiện trường vụ lật tàu trên sông Hàn. Theo Thông cáo báo chí của UBND TP Đà Nẵng phát đi: đến nay, đã xác định tổng số 56 người có mặt trên tàu, trong đó có 53 khách (4 người nước ngoài, quốc tịch Malaysia) và 3 nhân viên của tàu. Hiện nay có 3 người đang mất tích
1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 2  Đến sáng nay, các lực lượng chức năng triển khai giăng lưới ở phía cầu Thuận Phước, đồng thời tạm thời không cho tàu cá ra khơi. 
1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 3

Theo thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5, đã huy động khoảng 1.000 người tham gia tìm kiếm. TP Đà Nẵng cũng đã huy động thêm nhiều tàu cá của ngư dân đến hiện trường. 

1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 4

Sáng 5/6, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 5 Thời tiết ở Đà Nẵng ban ngày rất nóng nhưng lực lượng cứu hộ vẫn quyết tâm cao nhất để tìm nạn nhân. Theo cơ quan chức năng trong 3 nạn nhân mất tích có 2 trẻ em quê ở miền Bắc và một người ở Bình Định. 
1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 6  Tàu của ngư dân cùng lực lượng chức năng quần thảo sông Hàn từ sáng sớm.
1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 7

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết tàu Thảo Vân 2 có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5 và có hiệu lực đến ngày 20/11. Tuy nhiên, tàu này chưa được Sở GTVT cấp phép hoạt động.

1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 8

Thông cáo do Tổ công tác báo chí (thuộc UBND TP Đà Nẵng) gửi cho các cơ quan báo chí lúc 4h sáng nay cho hay, các cơ quan chức năng đã xác định 43 người đang cứu chữa tại bệnh viện, trong đó có 42 hành khách (4 người quốc tịch Malaysia) và 1 thuyền viên.

1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 9

Ông Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu công an, bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng phải huy động tối đa lực lượng tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích

1.000 người quần thảo sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích ảnh 10

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng huy động hàng trăm ngư dân để cùng với lực lượng chức năng cứu vớt các nạn nhân.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG