03h ngày 5/7 Brasil - Colombia: Khi Samba rơi lệ

03h ngày 5/7 Brasil - Colombia: Khi Samba rơi lệ
TP - Vượt qua Chile một cách đầy bạc nhược để tiến vào tứ kết, các cầu thủ Brasil phải tìm đến bác sĩ tâm lý vì họ... khóc quá nhiều. Đó không phải câu chuyện đùa ăn theo trào lưu “lệ rơi” đang bùng nổ trên mạng hiện tại mà là sự thật.

Khán giả Brasil và cả những “bậc nguyên lão” trong làng bóng đá nước này như cựu HLV từng dẫn dắt đội bóng tới chức vô địch huyền thoại năm 1970 Carlos Alberto đã phải lên tiếng phàn nàn rằng các tuyển thủ của họ tốn quá nhiều nước mắt: khi hát quốc ca, khi hiệp phụ kết thúc và cả khi vượt qua đối thủ trên chấm 11m. Đó không phải những giọt nước mắt vỡ òa cảm xúc khi vui sướng mà là những giọt nước mắt của sự lo lắng, đôi khi là sợ hãi.

Brasil đã chơi hoàn toàn không tốt trước Chile và nếu thần may mắn không đứng về phía họ, Neymar và các đồng đội giờ đã xem bóng đá qua tivi ngay trên sân nhà.

Dù sao thì Brasil là đội duy nhất bị loại mà không phải về nước. Người ta vẫn nói đùa với nhau vậy để che giấu đi một thực tế hiển hiện là nếu cứ chơi thế này các vũ công samba có thể bị loại bất cứ lúc nào. Họ không có một số 9 đúng nghĩa, không có người cầm bóng giữ nhịp ở giữa sân và không nốt những phút giây xuất thần khi nhảy Samba. Khi Neymar bị bắt chặt, Brasil lúng túng và không có nhiều phương án để tiếp cận khung thành đối phương.

Colombia là đội bóng chơi hoàn hảo nhất từ khi World Cup 2014 khởi tranh đến giờ. James Rodiguez bất ngờ bật lên như một siêu sao thượng thặng với 5 bàn thắng đa số đều rất đẹp. Nhưng không chỉ có chân sút hiện khoác áo Monaco, đội bóng biệt danh là “những người đi hái cafe” còn là tập thể đồng đều với hỏa lực đến từ mọi nơi và một hàng thủ rất chắc chắn.

Colombia hoàn toàn đủ khả năng làm các cầu thủ và hàng triệu người dân Brasil rơi những giọt lệ cay đắng chứ không chỉ còn là lo lắng hay băn khoăn như lúc trước. Đây mới là thử thách thực sự cho tham vọng vô địch của thầy trò Scolari!

 Đội hình dự kiến

Brasil: Cesar, Thiago Silva, David Luiz, Marcelo, Alves, Paulinho, Fernandinho, Oscar, Hulk, Neymar, Fred

Colombia: Ospina, Zapata, Yepes, Zuniga, Armero, Sanchez, Aguilar, Rodriguez, , Ibardo, Cuadrado, Gutierez

Dự đoán: 1-1 (Brasil thắng ở hiệp phụ)

MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.