Xe bus lao vào xe tải, gần 50 người thương vong

Các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc do luật giao thông chưa được chấp hành nghiêm chỉnh.
Các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc do luật giao thông chưa được chấp hành nghiêm chỉnh.
TPO - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng, 38 người khác bị thương khi một chiếc xe bus chở khách đâm vào một chiếc xe tải chở xi măng ở Tây Nam Trung Quốc, truyền thông nước này đưa tin hôm 3/3.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào tối ngày 2/3 ở Vân Nam, gần biên giới với Myanmar. Cả 2 chiếc xe đều bị hất văng và lật bên lề đường, theo Tân Hoa Xã.

Tai nạn giao thông chết người vẫn thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc, nơi các quy định giao thông thường không được chấp hành nghiêm chỉnh.

Theo số liệu thống kê được công bố vào tháng 12/2016, năm 2015, cả Trung Quốc xảy ra hơn 180.000 vụ tai nạn giao thông, khiến 58.000 người tử vong.

Hồi tháng 12/2016, ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus lao xuống hồ ở trung tâm thành phố Vũ Hán, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. Tháng 11/2016, một vụ đâm xe liên hoàn trên đường cao tốc ở phía bắc tỉnh Sơn Tây cũng khiến 17 người thiệt mạng, 56 xe bị hư hại nặng nề. 

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn Mỹ nói Trung Quốc đang cố ‘bẻ gãy’ liên minh Mỹ - Úc

TPO - Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh kinh tế kịch tính” chống lại Úc và đang cố “bẻ gãy” liên minh của nước này với Mỹ, gây thêm lo ngại về Bắc Kinh ở khu vực, ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nhà Trắng, nói như vậy trong bài phát biểu tại một tổ chức nghiên cứu ở Sydney.