U19 Việt Nam: Cố đè ngửa ra mà... khen

U19 Việt Nam: Cố đè ngửa ra mà... khen
U19 Việt Nam đang được khen nức nở sau chiến tích oanh liệt trước U19 Australia. Thậm chí, khen bình thường chưa đã, giờ có người đang làm cái việc là… cố khen và “bới vết để… khen”.
U19 Việt Nam: Cố đè ngửa ra mà... khen ảnh 1

Thắng khen, dở chê là chuyện rất đỗi bình thường trong thể thao nên cũng không lạ gì việc U19 Việt Nam được khen nức nở sau chiến thắng oanh liệt trước U19 Australia. Thế nhưng, khen bình thường chưa đã, giờ bắt đầu đang làm cái việc là cố khen.

Nào là các học trò ông Guillaume Graechen khỏe hơn cầu thủ Úc vì được 2 đầu bếp riêng bay từ Việt Nam sang kịp thời nấu chăn những món ăn Việt Nam hợp khẩu vị.

Đúng là ăn ngon thì khỏe sức nhưng chuyện thể lực mạnh hay yếu là một quá trình tập luyện tích lũy, dinh dưỡng dài lâu chứ đâu hẳn chỉ vì 3-4 bữa ăn mà thành “Thánh Gióng”.

Nếu cứ kiểu “bới vết để… khen” thì hỏi ngược lại là chắc U19 Indonesia khỏe hơn hẳn U19 Việt Nam ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á là do ăn… gan rồng Komodo.

Rồi cách khen khác là chụp hình chàng thủ môn của U19 Việt Nam cởi trần khoe cơ bắp để khen rằng các cầu thủ U19 Việt Nam (chủ yếu là Học viện HAGL Arsenal JMG) giờ cũng lực lưỡng chẳng kém ai. Trong khi thực tế là Học viện HAGL Arsenal không đào tạo thủ môn nên các thủ môn của tuyển U19 Việt Nam đều của các địa phương khác.

Những người làm bóng đá trẻ hay các HLV thường ngại nhất là lời khen quá đà vì sợ các cầu thủ trẻ tự mãn, ngộ nhận. Cứ cho là Học viện HAGL Arsenal JMG của bầu Đức đào tạo bài bản nên các cầu thủ có ý thức, được uốn nắn chấn chỉnh tốt nhưng cũng đừng quên một nửa đội hình U19 Việt Nam là cầu thủ đến từ địa phương khác.

Mừng bóng đá Việt Nam, mừng cho Học viện HAGL Arsenal JMG nhưng bóng đá Việt Nam đâu phải chỉ có mỗi bầu Đức.

Theo Thể thao 24h

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thắng 4-0, HLV Liverpool vẫn chê học trò

Thắng 4-0, HLV Liverpool vẫn chê học trò

TPO - Màn vùi dập Southampton vào tối thứ Bảy vẫn để lại nhiều vết gợn trong mắt HLV Jurgen Klopp. Đó là lý do sau trận, ông đã có lời chấn chỉnh các học trò, đặc biệt là những người làm nhiệm vụ phòng ngự.