Tỷ phú Jack Ma dạy Thái Cực Quyền cho doanh nhân

Tỷ phú Jack Ma có niềm đam mê với Thái Cực Quyền
Tỷ phú Jack Ma có niềm đam mê với Thái Cực Quyền
TPO - Tỷ phú Jack Ma, chủ nhân gã khổng lồ Alibaba của Trung Quốc đang dạy các khóa học triết lý Thái Cực Quyền cho các doanh nhân với học phí 100.000 NDT (tương đương với 14.500 USD) mỗi khóa học.

Theo Straits Times, mỗi năm tỷ phú Jack Ma chỉ dạy 6 lớp, mỗi lớp kéo dài 3 ngày với học phí 100.000 NDT.

Ông Ma từng là giáo viên dạy tiếng ANh và từ lâu có niềm đam mê võ thuật mãnh liệt. Tỷ phú tập Thái Cực Quyền từ năm 1988.

Hồi đầu tháng này, ông Ma cũng tham gia cuộc tranh luận nảy lửa về việc một bậc thầy Thái Cực Quyền bị võ sỹ MMA đánh bại.

Theo tỷ phú, hai phong cách này không thể so sánh được với nhau vì chúng hoạt động theo các quy tắc khác nhau. Ông Ma nhấn mạnh hầu hết các học viên tập Thái Cực Quyền là để rèn luyện sức khỏe chứ không phải áp dụng vào thực chiến.

“Thái Cực Quyền được sinh ra không phải là tấn công hay phòng thủ mà là một triết lý. Tấn công và phòng thủ là một phần của Thái Cực Quyền nhưng chắc chắn không phải là tất cả”, ông Ma chia sẻ trên mạng xã hội Sina Weibo.

Năm 2013, nhà sáng lập Alibaba đã hợp tác với diễn viên Lý Liên Kiệt thành lập học viện võ thuật trực tuyến mang tên Taiji Zen để dạy võ thuật và  các kỹ thuật thiền liên quan.

Ông Ma cho biết, Thái Cực và Thái Cực Quyền khác nhau. Thái Cực là triết lý còn Thái Cực Quyền là võ thuật.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Ma chia sẻ: “Thái Cực là cách bạn cân bằng và làm việc. Thái Cực là một triết lý. Tôi sử dụng triết lý này trong kinh doanh. Hãy bình tĩnh. Luôn có một lối thoát và hãy giữ cho mình được cân bằng”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm