Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác
TPO – Ngày 18-5, 150 Đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công An đã có mặt tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) làm Lễ báo công dâng Bác.

>Chiến sĩ BTL Cảnh vệ xử lý tình huống bảo vệ lãnh tụ
>Chiến sĩ công an 'khoe' võ nghệ cao cường

Đây là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 đoàn viên của lực lượng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, tham dự Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kì 2012 – 2017.

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Thượng úy Nguyễn Phi Hùng đại diện 150 Đoàn viên thanh niên tiêu biểu báo cáo trước Anh linh Bác thành tích những thành tích, chiến công xuất sắc của tuổi trẻ Cảnh vệ trong 5 năm qua.

Đáng kể, thực hiện có hiệu quả phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì An ninh Tổ quốc”; xây dựng kế hoạch và tổ chức đảm nhận công trình “Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI”…

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Thượng úy Nguyễn Phi Hùng báo cáo tại buổi lễ
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Thượng úy Nguyễn Phi Hùng báo cáo tại buổi lễ.
Tham dự buổi lễ là 150 Đoàn thanh niên tiêu biểu
Tham dự buổi lễ là 150 Đoàn thanh niên tiêu biểu.

Bên cạnh đó là nhiều những thành tích đạt được trong thực hiện nếp sống văn hóa, các hoạt động cộng đồng, tình nghĩa…; công tác xây dựng Đoàn và phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng Đảng.

Tại buổi lễ, hướng phấn đấu, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được báo cáo. “Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VII là đại hội đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ lực lượng cảnh vệ trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, bảo vệ an ninh Tổ quốc” – Bí thư Nguyễn Phi Hùng báo cáo.

Trước đó, các đại biểu Đại hội Đoàn thanh niên cũng đã thăm phòng truyền thống, ôn lại các mốc son của lực lượng Cảnh vệ trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đoàn cũng đã đến thắp hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn Đại biểu tiến vào quảng trường Ba Đình tham dự lễ Báo công dâng Bác
Đoàn Đại biểu tiến vào quảng trường Ba Đình tham dự lễ Báo công dâng Bác.
Vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trước đó Đoàn cũng đã dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm
Trước đó Đoàn cũng đã dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm.
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác ảnh 6
Các đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử và những mốc son của lực lượng Cảnh vệ tại phòng truyền thống (số 1, Lê Hồng Phong)
Các đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử và những mốc son của lực lượng Cảnh vệ tại phòng truyền thống (số 1, Lê Hồng Phong).
Nhiều hiện vật liên quan tới quá trình học tập, công tác và rèn luyện tham gia phong trào của lực lượng Cảnh vệ được trưng bày
Nhiều hiện vật liên quan tới quá trình học tập, công tác và rèn luyện tham gia phong trào của lực lượng Cảnh vệ được trưng bày.
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác ảnh 9
Chiến sĩ trẻ tìm hiểu các hiện vật trưng bày
Chiến sĩ trẻ tìm hiểu các hiện vật trưng bày.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
TPO - HLV Jose Mourinho đã thốt lên như vậy sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của AS Roma trước Torino đêm qua. Trong trận đấu này, bất kể đã gặp nhiều bất lợi nhưng Roma vẫn thi đấu rất kiên cường. Và điều đó khiến ông rất hài lòng.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".