Tự uống thuốc gây ảo giác để né trả bài

Tự uống thuốc gây ảo giác để né trả bài
TP - UBND quận 4, TPHCM vừa có văn bản liên quan vụ 6 học sinh nữ của Trường THCS Tăng Bạt Hổ A bị đối tượng ngoài trường dụ dỗ uống thuốc ho Recotus (có chứa hoạt chất gây ảo giác).

> Đáng lo học sinh ‘phê’ thuốc

Theo đó, các cơ quan chức năng của quận khẳng định vụ 6 học sinh lớp 7 sử dụng thuốc Recotus là có thật. Các em tự ý rủ nhau uống thuốc, để thử cảm giác buồn ngủ, tránh thầy cô kiểm tra bài.

Học sinh mua thuốc ở cửa hàng bán lẻ 78/22/34 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4. Cửa hàng do bà Nguyễn Thị Thu San (ngụ tại Bà Rịa-Vũng Tàu) thuê để ở và bán các loại thuốc thông dụng.

Tuy nhiên, cửa hàng này chưa đăng ký kinh doanh. Quận đã lập biên bản xử lý và yêu cầu ngưng hoạt động.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.