Trường học hai lần sập trần, hiệu trưởng nói gì?

Ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông đưa 3 em học sinh bị vữa rơi trúng đầu vào viện Thanh Nhàn sau khi xảy ra vụ việc.
Ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông đưa 3 em học sinh bị vữa rơi trúng đầu vào viện Thanh Nhàn sau khi xảy ra vụ việc.
TPO - Chưa đến 1 năm, trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) xảy ra 2 vụ sập vữa trần khiến học sinh vào viện cấp cứu và gây hoang mang cho toàn bộ trường lớp, phụ huynh

Khoảng lúc 11h ngày 20/3, bất ngờ một  mảng trần lớp sập xuống trong lớp 12A12 Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội). Ba học sinh bị vữa rơi trúng đầu, được đưa đi cấp cứu. Đây là vụ sập vữa trần thứ 2 tại ngôi trường này, một vụ việc tương tự đã xảy ra vào năm ngoái.  

Trường học hai lần sập trần, hiệu trưởng nói gì? ảnh 1 Chưa đến 1 năm, trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) xảy ra 2 vụ sập vữa trần

"Các em đang học tiết 5 thì vữa ở trên trần rơi xuống vào vị trí bàn cuối, trúng vào 3 em học sinh. Trong đó có 2 em bị rơi vào đầu. Ngay sau đấy nhà trường đã đưa ra xe cấp cứu để xuống bệnh viện Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để kiểm tra. Các bác sĩ cũng đã khám và theo dõi. Sau kết quả chụp thì hiện nay không có vấn đề gì và cho các em về nhà để theo dõi", ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết.

Trường học hai lần sập trần, hiệu trưởng nói gì? ảnh 2 Ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông đưa 3 em học sinh bị vữa rơi trúng đầu vào viện Thanh Nhàn sau khi xảy ra vụ việc.

Về vấn đề xuống cấp của trường gây xảy ra 2 vụ sập vữa khiến cho mọi người hoang mang, ông Tùng chia sẻ: "Chúng tôi cũng đã phản ánh tình trạng mất an toàn nhiều lần. Ngay cả các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã phản ánh sự việc này. Cả học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh đều rất lo lắng về sự an toàn của các em. Biết được sự cấp thiết đó cho nên thành phố cũng quan tâm và cấp kinh phí. Hiện này đang hoàn thành thủ tục thuê địa điểm và còn gặp nhiều khó khăn nên chưa thể di chuyển được. Nhà trường rất muốn thành phố quan tâm ủng hộ cùng với ban quản lý dự án phối hợp với các cơ quan liên quan để trường có đủ điều kiện chuyển đi sớm nhất và có đủ mặt bằng để xây cơ sở vật chất mới cho trường".

Trường học hai lần sập trần, hiệu trưởng nói gì? ảnh 3 Em Nguyễn Thúy Quỳnh, học sinh lớp 12A12 trường THPT Trần Nhân Tông kể lại sự việc.

"Lúc xảy ra sự việc vào tiết cuối, khi vữa trần rơi em giật mình và hoảng loạn, em bị mảnh vụn rơi vào đầu em cảm thấy đau. Rất may sau khi chụp chiếu thì không vấn đề gì nhưng vẫn cần được theo dõi", em Nguyễn Thuý Quỳnh, học sinh lớp 12A12 Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết.

Khoảng vào lúc 16h30, ba em học sinh bị vữa rơi trúng đầu đã được phụ huynh, giáo viên đưa về nhà theo dõi sau khi nhận kết quả chụp không có vấn đề gì.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An

Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?

TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.
Trường ĐH Hòa Bình

Thực hư chuyện vào chính quy ra tại chức

TP - Nhận giấy báo nhập học đại học chính quy nhưng sau 4 năm học, sinh viên ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Hòa Bình (Hà Nội) nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là hệ đào tạo “Vừa làm vừa học” (hệ tại chức).