Trường địa phương hút thí sinh

Trường địa phương hút thí sinh
Ngày 7-5, tại TPHCM, các Sở GD-ĐT phía Nam bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi ĐH – CĐ cho các trường ĐH. Theo thống kê ở các sở, các trường địa phương thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Tuyển sinh ĐH – CĐ 2011:

Trường địa phương hút thí sinh

Ông Lê Văn Đức, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết tổng số hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) năm nay của sở là 52.835, tăng gần 4.500 hồ sơ so với năm ngoái. Thí sinh ở tỉnh chủ yếu vào một số trường như: ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Tài chính Marketting… Trong đó, hai trường ĐH ở tỉnh cũng thu hút khá nhiều hồ sơ: ĐH Lạc Hồng 3.597 hồ sơ, ĐH Đồng Nai 3.630 hồ sơ dù đây là mùa tuyển sinh đầu tiên.

Ở các tỉnh Tây Nguyên, đa phần hồ sơ thí sinh tập trung vào 2 trường lớn là ĐH Tây Nguyên và ĐH Đà Lạt. Trong số 54.179 hồ sơ nộp tại Sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk có đến 14.504 hồ sơ ĐKDT trường ĐH Tây Nguyên. Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết có 4.500 hồ sơ của thí sinh tỉnh này ĐKDT vào ĐH Đà Lạt. Đa phần hồ sơ ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa tập trung vào các trường ĐH, CĐ ở tỉnh hoặc tỉnh lân cận như ĐH Quy Nhơn, ĐH Nha Trang.

Trong khi đó, phần lớn thí sinh các tỉnh miền Tây đổ dồn vào ĐH Cần Thơ, ĐH Đồng Tháp, ĐH An Giang… Trong số 11.270 hồ sơ của thí sinh ở Sóc Trăng có đến 7.249 hồ sơ ĐKDT vào ĐH Cần Thơ. Tương tự, Sở GD-ĐT Hậu Giang cũng cho biết tổng số hồ sơ sở nhận được là 6.947 hồ sơ thì có đến 6.273 hồ sơ ĐKDT vào ĐH Cần Thơ, tiếp đến là ĐH Y Dược Cần Thơ: 445 hồ sơ. Tại Cần Thơ, trong tổng số 20.585 hồ sơ sở đã thu thì có đến 18.914 hồ sơ ĐKDT tại ĐH Cần Thơ. Sở GD-ĐT Đồng Tháp cũng cho hay trường ĐH Đồng Tháp cũng hút được 5.051 hồ sơ ĐKDT vào trường, kế đến là ĐH Cần Thơ với 4.474 hồ sơ…

Theo đánh giá sơ bộ từ Bộ GD-ĐT, lượng hồ sơ ĐKDT năm nay tăng hơn năm 2010. Dẫn đầu cả nước năm nay là ĐH Cần Thơ với hơn 82.000 hồ sơ, tăng gần 1.500 hồ sơ so với năm 2010. Nhiều ĐH khác lượng hồ sơ cũng tăng: ĐH Nông Lâm TP HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Y dược TPHCM, ĐH Sư phạm TP HCM… Với một số trường, số hồ sơ ĐKDT lại giảm: ĐH Kinh tế TPHCM gần, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính Marketing. Một số trường thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM cũng giảm như: ĐH KHTN, ĐH Kinh tế - luật.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?