Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên

TPO - Trong hai ngày 9-10/12, Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón hơn 300 đại biểu nguyên là các cán bộ lão thành của các sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ đến tham quan và làm việc.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chuyến tham quan nhằm giới thiệu đến các đại biểu nguyên là cán bộ lão thành của các sở, ban, ngành qua các thời kỳ về những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh trong những năm gần đây.

Theo đó, chuyến tham quan đến các địa điểm như sân bay Vân Đồn nằm trong vùng đặc khu kinh tế Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cầu Bạch Đằng và điểm nhấn cuối cùng là Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử.

Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên ảnh 1 Hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ lão thành các sở ban ngành Quảng Ninh tham quan Trung văn hóa lễ hội Yên Tử.

Chuyến tham quan có sự góp mặt của hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ lão thành của các sở, ban, ngành qua các thời kỳ, nhằm giới thiệu những thành tựu, những đổi thay tích cực của bộ máy chính quyền hiện tại.

“Chúng tôi đã tham quan nhiều công trình trọng điểm của Quảng Ninh và Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử là điểm nhấn tích cực. Yên Tử là một trong những cái nôi của Phật giáo nước nhà, không chỉ lưu giữ, phát huy được những nét văn hóa độc đáo từ thời nhà Trần mà còn là một quần thể kiến trúc hoành tráng và đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam” – ông Trần Ngọc Duy, nguyên cán bộ huyện Hoành Bồ nói.

Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên ảnh 2 Nhiều đại biểu tuổi đã cao nhưng vẫn hào hứng và phấn khởi trước nhiều đổi thay của tỉnh nhà.

Được biết, Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử được khởi công từ 5/2016 với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1 nghìn tỷ đồng trên diện tích 16 ha, do Công ty CPPT Tùng Lâm làm chủ đầu tư, với nhiều hạng mục, như: khu đón tiếp, khu quảng trường văn hóa, trung tâm lễ hội, khu hội nghị hội thảo, khu trưng bày, khu cơ quan quản lý, khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, khu dịch vụ cho khách hành hương.

“Chúng tôi rất vinh dự đón tiếp hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ các sở, ban, ngành đã đến tham quan và đóng góp ý kiến cho công trình Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử. Công ty sẽ cố gắng hoàn các hạng mục sớm nhất để đưa vào hoạt động đúng thời điểm khai hội xuân Yên Tử năm nay”, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng

Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022

TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…