Trung Quốc bắt giữ 380 người tại Tân Cương

Trung Quốc siết chặt an ninh sau các vụ khủng bố ở Tân Cương. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Trung Quốc siết chặt an ninh sau các vụ khủng bố ở Tân Cương. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 23/6 đưa tin, chính quyền khu tự trị Tân Cương đã bắt giữ 380 người và triệt phá 32 nhóm khủng bố trong chiến dịch trấn áp kéo dài một tháng nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực.

Tờ Legal Daily dẫn một tuyên bố hồi tuần trước cho biết 315 người đã bị xét xử do phạm các tội liên quan tới khủng bố, trong đó ít nhất 13 người bị hành hình. 

Báo trên cho hay cảnh sát cũng đã thu giữ 264 thiết bị nổ, 357 đơn vị vũ khí, 101 máy tính có chứa nội dung cực đoan cùng với nhiều sách và đĩa DVD cung cấp thông tin huấn luyện tấn công khủng bố. Phía cảnh sát có 6 người hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Trong khi đó, các nhóm người Duy Ngô Nhĩ và nhóm nhân quyền lưu vong cho rằng chính các chính sách hà khắc của chính quyền tại Tân Cương, trong đó có việc kiểm soát người Hồi giáo, đã kích động tình trạng bất ổn - điều mà Bắc Kinh luôn bác bỏ.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận, sáng 1/12/2021. Ảnh: TTXVN
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng Đoàn MTTQ Việt Nam
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số  của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm