Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhiều hiện vật quý giá liên quan đến Đại tướng, như những bộ quân phục, khẩu súng ngắn cho tới chiếc bát ăn đơn sơ... đã được trưng bày tại Triển lãm hiện vật ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tạo sức hút đặc biệt với nhiều người dân khi đến tham dự.

Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

> 'Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng
> 'Tim con quá bé, không chứa nổi một nhân cách quá lớn như bác'

Nhiều hiện vật quý giá liên quan đến Đại tướng, như những bộ quân phục, khẩu súng ngắn cho tới chiếc bát ăn đơn sơ... đã được trưng bày tại Triển lãm hiện vật ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tạo sức hút đặc biệt với nhiều người dân khi đến tham dự.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đang trưng bày hơn 300 tư liệu, hình ảnh, hiện vật khắc họa cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, anh hùng dân tộc đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Triển lãm giới thiệu tới người xem 6 chặng đường cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, từ khi còn thiếu niên tới khi trở về với cuộc sống đời thường. Người xem có thể gặp những hình ảnh xúc động về một vị Đại tướng giản dị trong sự nghiệp xây dựng đất nước, trong mắt bạn bè quốc tế và trong chính cuộc sống đời thường.

Nhiều hiện vật quý giá liên quan đến Đại tướng, những bộ quân phục, khẩu súng ngắn cho tới chiếc bát ăn đơn sơ cũng được trưng bày tạo sức hút đặc biệt với nhiều người dân.

Khẩu súng ngắn Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sử dụng trong trận Phay Khắt, Nà Ngần năm 1944
Khẩu súng ngắn Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sử dụng trong trận Phay Khắt, Nà Ngần năm 1944.
Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 2
Bộ Quân phục Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sử dụng trong các ngày lễ của đất nước
Bộ Quân phục Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sử dụng trong các ngày lễ của đất nước.
Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 4
Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 5
Nhiều em bé đến thăm triển lãm
Nhiều em bé đến thăm triển lãm.
Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 7
Trưng bày hiện vật quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 8
Những dòng lưu bút thể hiện cảm xúc với Đại tướng
Những dòng lưu bút thể hiện cảm xúc với Đại tướng.
 

Theo Quỳnh Anh
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau gần 7 năm thực hiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Dự án giao thông nghìn tỷ thành điểm 'nghẽn': Lộ nhiều sai phạm

TP - Dự án đường Trì Bình - Dung Quất tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài gần 9km là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, từng được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” thu hút nhà đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, sau gần 7 năm thi công, dự án này vẫn còn dang dở, lộ nhiều sai phạm.
Ðeo khẩu trang giúp phòng lây nhiễm biến thể mới Omicron. Ảnh: Thái Hà

Phòng chống biến chủng mới Omicron

TP - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Chuyên gia nói rằng, nếu chủng này xâm nhập thì thực hiện tốt 5K có thể hạn chế được nguy cơ lây lan dịch.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.